• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật kế toán


 

Công văn 1696/TCT-TTr xác minh, đối chiếu hóa đơn do Tổng cục Thuế ban hành

Tải về Công văn 1696/TCT-TTr
Bản Tiếng Việt

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1696/TCT-TTr
V/v xác minh, đối chiếu hóa đơn

Hà Nội, ngày 23 tháng 05 năm 2013

 

Kính gửi:

Đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

 

Trong thời gian gần đây, đặc biệt là niên vụ cà phê 2012 - 2013 tình hình quản lý, thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh cà phê trên địa bàn các tỉnh Đắc Lắc, Lâm Đồng diễn ra hết sức phức tạp. Theo phản ánh của các cơ quan chức năng địa phương có một số đơn vị, tổ chức thu mua cà phê vận chuyển hàng ra ngoài tỉnh không có hóa đơn, chứng từ; có hiện tượng các doanh nghiệp cấu kết với nhau mua bán lòng vòng qua nhiều khâu trung gian để tránh sự phát hiện của cơ quan pháp luật. Đặc biệt có nhiều trường hợp doanh nghiệp mua hàng của nông dân nhưng sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của doanh nghiệp ngoài tỉnh làm căn cứ thực hiện khấu trừ thuế và hoàn thuế GTGT làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng tiền thuế của nhà nước.

Để kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng gian lận trong hoạt động kinh doanh cà phê nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT, Tổng cục Thuế đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các Phòng, Chi cục trực thuộc khẩn trương thông báo tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp có xuất hóa đơn bán cà phê cho các doanh nghiệp kinh doanh hoặc xuất khẩu cà phê; ưu tiên kiểm tra, xác minh, đối chiếu hóa đơn bán cà phê khi được Cục Thuế các tỉnh Tây Nguyên đề nghị và coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Thời gian xác minh, đối chiếu hóa đơn tối đa là 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được đề nghị.

Tổng cục Thuế thông báo để đồng chí Cục trưởng Cục Thuế biết và triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Thuế phản ánh về Tổng cục để được xử lý kịp thời.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TCT (HC, PC, TTr).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1696/TCT-TTr   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Thuế   Người ký: Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành: 23/05/2013   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Kế toán, kiểm toán   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 1696/TCT-TTr

114

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
195906