• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công văn 1929/BKHĐT-ĐKKD năm 2020 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Tải về Công văn 1929/BKHĐT-ĐKKD
Bản Tiếng Việt

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1929/BKHĐT-ĐKKD
V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác đăng ký doanh nghiệp

Hà Nội, ngày 25 tháng 03 năm 2020

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 11/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo nội dung Mục 3 Chỉ thị thì người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp “hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản nêu trên, nhằm chủ động, kịp thời ngăn chặn, ứng phó trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đảm bảo tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Quý Cơ quan chỉ đạo Cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký hợp tác xã, cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

2. Khuyến khích nộp và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

3. Tăng cường hướng dẫn về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký hợp tác xã thông qua điện thoại, email và Hệ thống hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được cung cấp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

4. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đối với toàn thể cán bộ, người dân, doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Quý Cơ quan./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (để b/c);
- Lưu: VT, ĐKKD. VR

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Vũ Đại Thắng

 

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, xảy ra tại 105 quốc gia với 114 ngàn người nhiễm bệnh và chưa có dấu hiệu dừng lại, riêng trong 10 ngày gần đây số người nhiễm tăng nhanh, chiếm 25% tổng số người nhiễm bệnh trước đó, xuất hiện nhiều ổ dịch lớn với số người mắc, số người tử vong gia tăng nhanh. Ở nước ta, sau 22 ngày không có ca nhiễm mới, trong 4 ngày qua đã phát hiện thêm 18 người nhiễm bệnh (đưa tổng số nhiễm tăng gấp hơn 2 lần so với số nhiễm trước đó), trong đó 15 người nhập cảnh từ các nước có giao thương và lượng người qua lại với nước ta lớn. Việt Nam có nguy cơ bị lây lan dịch bệnh rất cao.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:
...

3. Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhất là phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố... tập trung rà soát phát hiện nhanh nhất các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp phù hợp; vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người, tăng cường các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực.

Xem nội dung VB
Click vào để xem nội dung
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1929/BKHĐT-ĐKKD   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tư   Người ký: Vũ Đại Thắng
Ngày ban hành: 25/03/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược, Doanh nghiệp, hợp tác xã, Hành chính tư pháp   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 1929/BKHĐT-ĐKKD

137

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
448521