• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Hải quan


Văn bản pháp luật về Dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona

Văn bản pháp luật về Phòng chống bệnh truyền nhiễm

Văn bản pháp luật về Phòng chống dịch bệnh

 

Công văn 1966/TCHQ-GSQL năm 2020 về triển khai giải pháp đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu trong bối cảnh COVID-19 do Tổng cục Hải quan ban hành

Tải về Công văn 1966/TCHQ-GSQL
Bản Tiếng Việt

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1966/TCHQ-GSQL
V/v triển khai giải pháp đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu trong bối cảnh COVID-19

Hà Nội, ngày 25 tháng 3 năm 2020

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia

Thực hiện Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các nước Asean trong thời hạn 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; Để giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu cũng như đảm bảo công tác quản lý hải quan tại cửa khẩu trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến rất phức tạp, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia thực hiện một số công việc sau:

1. Tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu nghiên cứu mô hình kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua khu vực cửa khẩu đường bộ đã được thực hiện hiệu quả tại một số tỉnh biên giới phía Bắc như: Lào Cai, Lạng Sơn,... đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại công văn số 568/BYT-DP ngày 08/2/2020 và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virút Corona gây ra báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 356/BC-BCĐ ngày 04/3/2020 (gửi kèm công văn này).

2. Chủ động tổ chức hoặc tham mưu cho cơ quan chức năng tại cửa khẩu, UBND tỉnh tổ chức Hội đàm song phương với cơ quan hải quan, chính quyền các tỉnh biên giới của Lào, Căm Pu Chia bàn giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đảm bảo công tác phòng, chống dịch và phù hợp với pháp luật của mỗi bên.

3. Cục Hải quan các tỉnh chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc giải quyết thủ tục hải quan theo quy định, trong đó, lưu ý phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu giám sát chặt chẽ việc di chuyển phương tiện vận chuyển và người điều khiển phương tiện vận chuyển chuyên chở hàng hóa (không có hành khách) trong địa bàn hoạt động hải quan đảm bảo phòng ngừa các rủi ro có thể lây nhiễm dịch bệnh.

4. Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại qua biên giới, đặc biệt là các mặt hàng khẩu trang y tế, trang thiết bị, đồ bảo hộ, quần áo, găng tay dùng trong y tế,....

5. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan liên quan đến công tác phòng, chống chống dịch COVID-19.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh thì báo cáo Tổng cục Hải quan (qua Cục Giám sát quản lý về Hải quan) để được hướng dẫn xử lý./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- TT Vũ Thị Mai (để b/c);
- TCT Nguyễn Văn Cẩn (để báo cáo);
- Lưu: VT, GSQL (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Mai Xuân Thành

 

Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1966/TCHQ-GSQL   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan   Người ký: Mai Xuân Thành
Ngày ban hành: 25/03/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính, Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 1966/TCHQ-GSQL

92

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
438978