• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Hải quan


Văn bản pháp luật về Phân loại hàng hóa

 

Công văn 2437/TCHQ-TXNK năm 2018 về phân loại hàng hóa đối với mặt hàng Loa kéo di động do Tổng cục Hải quan ban hành

Tải về Công văn 2437/TCHQ-TXNK
Bản Tiếng Việt

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2437/TCHQ-TXNK
V/v phân loại hàng hóa

Hà Nội, ngày 04 tháng 5 năm 2018

 

Kính gửi: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện tử Nhật Minh.
(S 88, đường 27, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP HCM)

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số CV-PTT-BTC/06022018 ngày 06/02/2018 của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện tử Nhật Minh kiến nghị về việc phân loại mặt hàng Loa kéo di động. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Mặt hàng của Công ty trên cơ sở thông tin và tài liệu gửi kèm công văn số 3978/HQHCM-TXNK ngày 27/12/2017 của Cục HQ TP. HCM được xác định là: Bộ tăng âm điện có tích hp thêm các chức năng tái tạo âm thanh, xử lý âm thanh, Bluetooth và thu Radio FM, thường được sử dụng cho mục đích giải trí như phát nhạc, hát karaoke, quảng cáo bằng âm thanh hay các mục đích tương tự; Cấu tạo gồm: micro không dây, bộ điều khiển từ xa, loa, bình ắc quy 12V và mạch khuếch đại tín hiệu âm tần có tích hợp các chức năng xử lý âm thanh, radio FM và kết nối không dây bluetooth; Chức năng: tăng âm, phát file mp3 từ các thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ, kết nối với các thiết bị khác qua bluetooth, thu radio FM, lọc âm thanh, trộn âm thanh, tạo âm vang, tạo trễ; Công suất công bố và đo lường thực tế ở các mức méo hài tổng từ 0,1%-10% nhỏ hơn 240W; Dùng nguồn ắc quy 12VDC, mức điện áp xoay chiều tại đầu ra của mạch khuếch đại tín hiệu âm tần có thể lên đến 25-30V.

Theo Chú giải chi tiết nhóm 85.18 phần "(E) Bộ tăng âm điện" thì: "Nhóm này cũng bao gồm b tăng âm gồm micro, b khuếch đi âm tn và loa. Loi thiết bị này được sử dng rng rãi trong giải trí công cng, hệ thống âm thanh công cng, xe quảng cáo, xe cảnh sát hoc với dng c âm nhc c thể... Các hệ thống tương tự được sử dụng trên xe tải lớn (đặc biệt với xe rơ-mooc) cho phép lái xe có thể nghe các tiếng động bất thường hoặc tín hiệu âm thanh từ phía sau, cái mà bình thường anh ta không thể nghe được do tiếng của động cơ".

Các chức năng thuộc phạm vi nhóm 85.18 (Loa phát âm thanh, khuếch đại âm, micro) là các chức năng chính và mang đặc tính cơ bản của mặt hàng. Và trong nhóm 85.18 thì phân nhóm 8518.50 "-Bộ tăng âm điện” là phân nhóm mô tả cụ thể nhất mặt hàng (Bộ tăng âm điện - Electric sound amplifier sets - là bao hàm cả micro, bộ khuếch đại âm tần và loa). Do vậy việc xác định mã số tại công văn số 544/TCHQ-TXNK ngày 26/01/2018 của Tổng cục Hải quan là phù hợp.

Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện tử Nhật Minh biết và thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- PTCT Nguyễn Dương Thái (để báo cáo);
- Cục HQ TP. HCM (để biết);
- Lưu: VT, TXNK-Hoàng (3b).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG

Trịnh Mạc Linh

 

 

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 2437/TCHQ-TXNK   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan   Người ký: Trịnh Mạc Linh
Ngày ban hành: 04/05/2018   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 2437/TCHQ-TXNK

269

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
381735