• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona


Văn bản pháp luật về Phòng chống bệnh truyền nhiễm

 

Công văn 265/BGDĐT-GDTC năm 2020 về triển khai Chỉ thị 06/CT-TTg do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Tải về Công văn 265/BGDĐT-GDTC
Bản Tiếng Việt

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 265/BGDĐT-GDTC
V/v triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Hà Nội, ngày 01 tháng 02 năm 2020

 

Kính gửi:

- Các Giám đốc sở giáo dục và đào tạo;
- Các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm.
- Các đơn vị trực thuộc Bộ.

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 06) và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia tại cuộc họp ngày 31/01/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Cô-rô-na gây ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu:

1. Các các sở GDĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm triển khai chỉ đạo quyết liệt một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học, cụ thể như sau:

- Tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GDĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra.

- Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn trước khi vào lớp học. Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

2. Các Sở GDĐT, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm phối hợp chặt chẽ với sở Y tế địa phương, thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình dịch ở địa phương để có biện pháp phòng, chống kịp thời và chủ động báo cáo kịp thời với Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố xem xét quyết định việc cho học sinh nghỉ học tạm thời trong trường hợp cần thiết và xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình giáo dục.

3. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với sở Y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có giải pháp điều trị.

4. Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ sở đào tạo cũng như diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định cho sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình đào tạo; báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo của Bộ GDĐT.

5. Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động theo dõi, nắm tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đến vùng có dịch trong thời gian qua. Quản lý chặt chẽ Lưu học sinh nước ngoài, yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế hoặc xuất trình kết quả kiểm tra y tế để đảm bảo an toàn; trong trường hợp cần thiết cần phải cách ly và có biện pháp theo dõi, chăm sóc đặc biệt theo đúng khuyến cáo của WHO và chỉ đạo chuyên môn của ngành Y tế. Thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh đến giảng viên, sinh viên; việc điều chỉnh lịch học và tổ chức sắp xếp để các sinh viên phải vắng mặt vì lý do bất khả kháng được học bù đảm bảo chương trình đào tạo.

Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Cô-rô-na của Bộ GDĐT, địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 024 38694029. Di động: 0915 218 464. Email: lvtuan@moet.gov.vn.

Trân trọng./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban Chỉ đạo Quốc gia (đ
b/c);
- Bộ trưởng, Trư
ng Ban Chđạo (để b/c);
- Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố (để p/h chỉ đạo);
- Bộ Y tế (để p/h chỉ đạo);
- Các thành viên Ban Chỉ đạo (đ
t/h);
- C
ng thông tin điện tcủa Bộ GDĐT;
- Lưu: VT, Vụ GDTC.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Hữu Độ
Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 265/BGDĐT-GDTC   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Nguyễn Hữu Độ
Ngày ban hành: 01/02/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội, Y tế - dược, Giáo dục, đào tạo   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 265/BGDĐT-GDTC

129

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
433894