• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật thủy sản


 

Công văn 3162/BCT-KV4 năm 2017 về tạo thuận lợi cho xuất khẩu thủy hải sản sang Ả-rập Xê-út do Bộ Công thương ban hành

Tải về Công văn 3162/BCT-KV4
Bản Tiếng Việt

BỘ CÔNG THƯƠNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3162/BCT-KV4
V/v tạo thuận lợi cho xuất khẩu thủy hải sản sang Ả-rập Xê-út

Hà Nội, ngày 17 tháng 4 năm 2017

 

Kính gửi:

- Tổng cục Thủy sản;
- Hiệp hội Thủy sản Việt Nam.

Bộ Công Thương nhận được công hàm số 241/497/2017 ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Đại sứ quán Ả-rập Xê-út tại Hà Nội về việc đnghị: (1) cung cấp thông tin các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường -rập Xê-út và khuyến nghị các doanh nghiệp đăng ký tên và dữ liệu thông tin doanh nghiệp tại website www.sfda.gov.sa/ar/food/eservices/Pages/FERS1.aspx của Tng cục Thú y Ả-rập Xê-út; (2) cung cấp cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực thủy sản và địa chỉ liên hệ; (3) cung cấp tên khoa học và tên thương mại của một số chủng loại thủy sản ở Việt Nam, tên thương mại được phép của một sloài cá và hải sản xut khu sang Ả-rập Xê-út.

Theo Đại sứ quán Ả-rập Xê-út cho biết, khuyến nghị đăng ký dữ liệu doanh nghiệp được phía Bạn áp dụng đối với doanh nghiệp của tt cả các nước xut khu lương thực, thực phm và dược phm sang -rập Xê-út. Hiện tại, phía -rập Xê-út đang áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm thủy hải sản nhập khẩu. Vì vậy, phía Ả-rập Xê-út cho biết việc đăng ký thông tin doanh nghiệp xuất khẩu tại website nói trên là cần thiết nhằm giúp cho việc xuất khẩu thủy hải sản của các doanh nghiệp sang Ả-rập Xê-út được thuận tiện (xin gửi kèm công hàm của Đại sứ quán Ả-rập Xê-út).

Riêng đối với mặt hàng tôm tươi, tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam hiện vẫn đang bị phía Ả-rập Xê-út duy trì lệnh tạm thời cấm thông quan kể từ tháng 3 năm 2016, Bộ Công Thương đang tiếp tục phối hợp với Cục Thú y và các cơ quan liên quan của phía ta để đấu tranh, yêu cầu phía Ả-rập Xê-út sớm bãi bỏ, tránh gây thiệt hại cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Đối với yêu cầu nêu trong công hàm nói trên của Đại sứ quán Ả-rập Xê-út, bên cạnh việc đăng tải các thông tin khuyến nghị cho doanh nghiệp, Bộ Công Thương trân trọng đnghị:

- Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Thủy sản Việt Nam tiếp tục chuyển tải các thông tin khuyến nghị nêu trên tới các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

- Đồng thời, để có thông tin trả lời phía Ả-rập Xê-út, Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Thủy sản Việt Nam cung cấp tên các doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu sang Ả-rập Xê-út trong thời gian qua, tên khoa học và tên thương mại của một số chủng loại thủy sản của Việt Nam xut khu sang thị trường này; ngoài ra, Tổng cục Thủy sản cung cấp tên cán bộ đu mi chuyên trách, kèm theo địa chỉ và số điện thoại liên hệ để Bộ Công Thương thông báo cho Đại sứ quán Ả-rập Xê-út theo yêu cu của phía Bạn hỏi thông tin về cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trong lĩnh vực thủy hải sản ở Việt Nam. Văn bản trả lời xin gửi vBộ Công Thương trước ngày 22 tháng 4 năm 2017.

Bộ Công Thương gửi kèm bản sao công hàm của Đại sứ quán -rập Xê-út tại Hà Nội và trân trọng cm ơn sự phối hợp của Quý cơ quan./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Cao Quốc Hưng (để b/cáo);
- Thứ trưởng Trần Quốc Khánh (để b/cáo);
- Cục Xuất nhập khẩu;
- Cục Thú y;
- Lưu: VT, KV4
.

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ THỊ TRƯỜNG CHÂU PHI, TÂY Á, NAM Á
PHÓ VỤ TRƯỞNG

Lê Thái Hòa

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 3162/BCT-KV4   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Công thương   Người ký: Lê Thái Hòa
Ngày ban hành: 17/04/2017   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Tài chính, Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 3162/BCT-KV4

59

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
445683