• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công văn 4407/CT-CHK năm 2016 về cấm chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7 do Cục Hàng không Việt Nam ban hành

Tải về Công văn 4407/CT-CHK
Bản Tiếng Việt

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
CỤC HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4407/CT-CHK

Hà Nội, ngày 17 tháng 10 năm 2016

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC CẤM CHUYÊN CHỞ ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY NOTE 7

Nhằm đảm bảo an toàn trên các chuyến bay, tiếp theo Chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 09 tháng 09 năm 2016 của Cục HKVN về việc dừng cung cp dịch vụ xạc pin điện thoại trên tàu bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7, theo khuyến cáo mới nhất của Tổ chức an toàn hàng không Châu âu (EASA) và khuyến cáo ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) về việc cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 (điện thoại) trên các chuyến bay dưới mọi hình thức (mang theo người, trong hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hàng hóa). Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trin khai các nội dung sau:

1. Các hãng Hàng hàng không cấm hành khách, thành viên tổ bay không mang Samsung Galaxy Note 7 lên tàu bay dưới mọi hình thức, và cấm việc vận chuyn bng đường hàng hóa đối với điện thoại này. Hành khách cố ý làm trái quy định có thbị từ chối vận chuyển và bị xử phạt theo quy định.

2. Các hãng Hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in) để đảm bảo thực hiện đúng nội dung của chỉ thị....

3. Các Tổng công ty cảng triển khai nội dung chỉ thị ti các đơn vị liên quan (các đơn vị phục vụ mặt đất, đơn vị an ninh...), xây dựng quy trình kim soát, các câu hỏi an ninh đi với hành khách khi làm thủ tục check-in đđảm bảo thực hiện đúng nội dung của chỉ thị.

4. Các Cảng vụ, đại diện cảng vụ tăng cường giám sát, phối hp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các bên liên quan trong việc thực hiện nội dung chỉ thị.

5. Các Hãng hàng không xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những điện thoại được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách đi tàu bay đồng thời xây dựng quy trình ứng phó, xử lý đối với tình huống điện thoại được phát hiện cùng hành khách trên chuyến bay.

6. Trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo điện thoại Samsung Galaxy Note 7 mà bộ phận an ninh dưới mặt đất không phát hiện ra, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cu như: tắt ngun điện thoại, không sạc pin, tránh tất cả những nguy cơ kích hoạt điện thoại không mong muốn như chức năng báo thức, ghi nhớ, và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

7. Các hãng Hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam ngay khi có các vi phạm liên quan đến việc vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo nội dung chỉ thị.

8. Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Khi nhận được chỉ thị này, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị gấp rút trin khai thực hiện, nếu có vướng mc, cn kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

 


Nơi nhận:
- Cục trưởng (để báo cáo);
- Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP;
- Công ty cổ phần Hàng không Vietjet;
- Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines;
- Trung tâm an ninh hàng không Bắc, Trung, Nam;
- Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam;
- Tổng công ty cảng;
- Lưu: VT, TCATB (Fd15b).

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC
TRƯỞNG
Đỗ Quang Việt

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 4407/CT-CHK   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục Hàng không Việt Nam   Người ký: Đỗ Quang Việt
Ngày ban hành: 17/10/2016   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 4407/CT-CHK
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
332236