• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công văn 4992/BYT-VPB1 năm 2013 tăng cường công tác quản lý y tế trên địa bàn tỉnh, thành phố do Bộ Y tế ban hành

Tải về Công văn 4992/BYT-VPB1
Bản Tiếng Việt

BỘ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4992/BYT-VPB1
V/v tăng cường công tác quản lý y tế trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Hà Nội, ngày 14 tháng 08 năm 2013

 

Kính gửi:

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải nhiều bài viết phản ánh về các hoạt động của ngành Y tế. Qua các thông tin do báo chí cung cấp, ngành Y tế đã nắm bắt được những vấn đề phát sinh trong thực tiễn cũng như những vụ việc tiêu cực trong ngành để Bộ Y tế kịp thời xem xét, xử lý và điều chỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh các bài báo phản ánh một cách trung thực, khách quan về các hiện tượng, sự việc cụ thể, thì có một số bài báo đăng tải mang tính gây chú ý dư luận, thiếu tinh thần xây dựng, không mang tính đại diện, suy diễn vấn đề làm sai lệch chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, ngân sách đầu tư cho y tế còn hạn chế, những tồn tại trong công tác y tế là không thể tránh khỏi. Những bài báo không có tính xây dựng sẽ đi ngược lại những nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước và toàn thể hơn 300 ngàn cán bộ ngành Y tế đang ngày đêm không quản khó khăn vất vả, chăm lo bảo vệ sức khỏe cho gần 90 triệu dân cả nước.

Để tăng cường công tác đảm bảo y tế trên địa bàn và chấn chỉnh những sai sót trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bộ Y tế kính đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân các cấp của tỉnh, thành phố triển khai các nội dung sau:

1. Tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các bệnh viện, đơn vị y tế trên địa bàn; các quy trình chuyên môn trong khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, y tế dự phòng, an toàn thực phẩm, bảo hiểm y tế; các hoạt động liên doanh, liên kết, xã hội hóa các dịch vụ y tế.

2. Phát hiện, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành Y tế có sai phạm và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Tránh tình trạng bao che, gây dư luận không tốt trong xã hội.

3. Quan tâm, đầu tư nâng cấp các cơ sở y tế. Đảm bảo các điều kiện tối thiểu đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Y tế.

4. Chỉ đạo các cơ quan thông tin báo chí, truyền thông đóng trên địa bàn chủ động đưa thông tin khách quan, chính xác, trung thực bao gồm cả mặt tích cực và tiêu cực. Đồng thời nêu những tấm gương điển hình để động viên, khích lệ tinh thần phục vụ người bệnh của các cán bộ ngành Y tế.

Sự phối hợp, giám sát, điều hành quản lý của đồng chí sẽ góp phần cùng ngành Y tế hạn chế tối đa những sai sót về mặt chuyên môn, đồng thời nâng cao tinh thần, thái độ làm việc của đội ngũ y bác sỹ trên địa bàn, qua đó góp phần không ngừng cải thiện chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phục vụ nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để b/cáo);
- PTTgCP Nguyễn Thiện Nhân (để b/cáo);
- Ban Tuyên giáo TW (để b/cáo);
- Bộ Thông tin và Truyền thông;
- Uỷ ban Các vấn đề xã hội – QH (để b/cáo);
- Các đ/c Thứ trưởng (để biết);
- Các Vụ, Cục, Tổng Cục, VPB, TTrB (để t/hiện);
- Các đơn vị trực thuộc BYT (để t/hiện);
- Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc TW (để t/hiện);
- Cổng Thông tin điện tử BYT (để t/hiện);
- Báo SK&ĐS, Báo GĐ&XH (để t/hiện);
- Lưu: VT, VPB1.

BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Kim Tiến

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 4992/BYT-VPB1   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Nguyễn Thị Kim Tiến
Ngày ban hành: 14/08/2013   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 4992/BYT-VPB1

163

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
207120