• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Quản lý thuế


Văn bản pháp luật về Phòng vệ thương mại

 

Công văn 624/PVTM-P1 năm 2019 về áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc do Cục Phòng vệ thương mại ban hành

Tải về Công văn 624/PVTM-P1
Bản Tiếng Việt

BỘ CÔNG THƯƠNG
CỤC PHÒNG VỆ THƯƠNG MẠI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 624/PVTM-P1
V/v áp dụng thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2019

 

Kính gửi: Công ty Cổ phần XNK Phú Hưng Việt Nam

Ngày 24 tháng 7 năm 2019, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) nhận được công văn số 01-GV/15.07-2019 của Công ty về việc áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc. Liên quan đến vấn đề này, Cục PVTM có ý kiến như sau:

1. Về việc mặt hàng của Công ty có phải chịu thuế CBPG theo Quyết định số 1480/QĐ-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương hay không

Theo quy định tại Mục 1 Thông báo áp dụng thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc kèm theo Quyết định số 1480/QĐ-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2019 (Thông báo), hàng hóa bị áp dụng thuế CBPG tạm thời là nhôm và các sản phẩm bằng nhôm; hợp kim hoặc không hợp kim; ở dạng thanh, que và hình, đã được đùn ép, đã hoặc chưa xử lý bề mặt, đã hoặc chưa được gia công thêm; có một dạng thù hình, có mạng lập phương, có thể thiết kế theo nhiều hình dạng và mặt cắt khác nhau; có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau trên bề mặt; có thể tái chế lại; được phân loại theo các mã HS: 7604.10.10; 7604.10.90; 7604.21.90; 7604.29.10; 7604.29.90.

Vì vậy, căn cứ theo Quyết định số 1480/QĐ-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2019, tất cả các sản phẩm nhôm nhập khẩu với mô tả sản phẩm và mã HS như trên (kể cả các sản phẩm thuê sản xuất và gia công) có xuất xứ từ Trung Quốc sẽ phải chịu thuế CBPG tạm thời.

2. Về mức thuế CBPG được áp dụng đối với mặt hàng của Công ty

Căn cứ quy định tại Mục 3 của Thông báo, Công ty sẽ chỉ được hưởng mức thuế suất 2,46% nếu nhập khẩu từ các công ty sản xuất, xuất khẩu (tức Guangdong Xingfa Aluminium Co., Ltd.; Xingfa Aluminium (Chengdu) Co., Ltd) và các công ty thương mại liên quan tương ứng với mức thuế suất đó (tức Foshan Xingfa Trading Co., Ltd; Guangxi Forde Imp. & Exp. Co., Ltd; Guangzhou Kaili Import & Export Trading Co., Ltd; Pingxiang City Hefa Trade Co., Ltd).

Ngoài ra, mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho từng trường hợp nhập khẩu cụ thể được Bộ Công Thương quy định chi tiết tại Mục 5 của Thông báo.

Cục PVTM thông báo để công ty biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- PCT Phạm Châu Giang;
- Cục GSQL;
- Lưu: VT, P1 (2).

CỤC TRƯỞNG
Lê Triệu Dũng

 

1. Hàng hóa bị áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời

a) Tên gọi và đặc tính cơ bản

Nhôm và các sản phẩm bằng nhôm; hợp kim hoặc không hợp kim; ở dạng thanh, que và hình, đã được đùn ép, đã hoặc chưa xử lý bề mặt, đã hoặc chưa được gia công thêm. Các sản phẩm này có một dạng thù hình, có mạng lập phương, có thể thiết kế theo nhiều hình dạng và mặt cắt khác nhau; có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau trên bề mặt; có thể tái chế lại.

b) Mục đích sử dụng

Dùng làm cửa nhôm, vách nhôm, tủ nhôm, trang trí nội ngoại thất, kết cấu trong xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng khác; dùng làm các chi tiết máy móc, kết cấu trong lĩnh vực công nghiệp; và các mục đích khác.

c) Mã số hàng hóa (mã HS) và mức thuế nhập khẩu hiện hành

Tại thời điểm hiện tại, hàng hóa bị áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời được phân loại theo các mã HS sau: 7604.10.10; 7604.10.90; 7604.21.90; 7604.29.10; 7604.29.90.

"Bảng biểu xem chi tiết tại văn bản"

Bộ Công Thương có thể sửa đổi, bổ sung danh sách các mã HS của hàng hóa bị áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời để phù hợp với mô tả hàng hóa bị điều tra và các thay đổi khác (nếu có).

Xem nội dung VB
Click vào để xem nội dung
3. Mức thuế và danh sách các công ty bị áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời

"Bảng biểu xem chi tiết tại văn bản"

Xem nội dung VB
Click vào để xem nội dung
5. Thủ tục, hồ sơ kiểm tra và áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời

Bước 1: Kiểm tra Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

- Trường hợp 1: Nếu không xuất trình được C/O thì áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời là 35,58%.

- Trường hợp 2: Nếu xuất trình được C/O từ các nước, vùng lãnh thổ khác không phải Trung Quốc thì không phải nộp thuế chống bán phá giá tạm thời.

- Trường hợp 3: Nếu xuất trình được C/O từ Trung Quốc thì chuyển sang Bước 2.

Bước 2: Kiểm tra Giấy chứng nhận chất lượng (bản gốc) của công ty sản xuất (mill-test certificate) hoặc các giấy tờ tương đương (bản gốc) chứng minh tên nhà sản xuất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận công ty sản xuất)

- Trường hợp 1: Nếu không xuất trình được Giấy chứng nhận công ty sản xuất trùng với tên công ty nêu tại Cột 1 Điều 3 của Thông báo này thì nộp mức thuế chống bán phá giá tạm thời là 35,58%.

- Trường hợp 2: Nếu xuất trình được Giấy chứng nhận công ty sản xuất nhưng không trùng với tên của các công ty sản xuất tại Cột 1 Điều 3 của Thông báo này thì nộp mức thuế chống bán phá giá tạm thời là 35,58%.

- Trường hợp 3: Nếu xuất trình được Giấy chứng nhận công ty sản xuất trùng với tên của các công ty nêu tại Cột 1 Điều 3 của Thông báo này thì chuyển sang Bước 3.

Bước 3: Kiểm tra tên công ty xuất khẩu

- Trường hợp 1: Nếu tên công ty xuất khẩu (dựa trên hợp đồng mua bán và hóa đơn thương mại) trùng với tên các công ty sản xuất, xuất khẩu tại Cột 1 hoặc công ty thương mại liên quan tương ứng theo hàng ngang tại Cột 2 thì nộp mức thuế tương ứng theo hàng ngang tại Cột 3 Điều 3 của Thông báo này.

- Trường hợp 2: Nếu tên công ty xuất khẩu (dựa trên hợp đồng mua bán hàng hóa và hóa đơn thương mại) không trùng với tên các công ty sản xuất, xuất khẩu tại Cột 1 hoặc các công ty thương mại liên quan tương ứng theo hàng ngang tại Cột 2 Điều 3 của Thông báo này thì nộp mức thuế chống bán phá giá tạm thời là 35,58%.

Xem nội dung VB
Click vào để xem nội dung
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 624/PVTM-P1   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục Phòng vệ thương mại   Người ký: Lê Triệu Dũng
Ngày ban hành: 25/07/2019   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính, Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 624/PVTM-P1

258

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
419784