• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Hải quan


Văn bản pháp luật về Cơ chế một cửa

 

Công văn 705/TCHQ-CNTT năm 2018 về triển khai Quyết định 43/2017/QĐ-TTg về Cơ chế một cửa quốc gia đường không do Tổng cục Hải quan ban hành

Tải về Công văn 705/TCHQ-CNTT
Bản Tiếng Việt

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 705/TCHQ-CNTT
V/v triển khai Quyết định số 43/2017/QĐ-TTg về Cơ chế một cửa quốc gia đường không

Hà Nội, ngày 06 tháng 02 năm 2018

 

Kính gửi: Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
(Địa chỉ: s 58 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh)

Theo quy định tại Điều 7 Quyết định số 43/2017/QĐ-TTg ngày 26/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định trách nhiệm thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia, doanh nghiệp cảng có trách nhiệm cung cấp thông tin về các chuyến bay cho cơ quan Hải quan, cụ thể như sau:

1. “Chậm nhất 24 giờ (đối với chuyến bay không thường lệ thì chậm nhất 01 giờ) trước khi tàu bay nhập cảnh và trước khi hãng vận chuyển hoàn thành thủ tục qua đường hàng không cho hành khách xuất cảnh và hàng hóa xuất khẩu, doanh nghiệp cảng hàng không có trách nhiệm cung cấp cho Chi cục Hải quan sân bay quốc tế các thông tin sau đây:

a) Quốc tịch tàu bay;

b) Loại tàu bay;

c) Hành trình bay;

d) Thời gian đến, thời gian đi của tàu bay;

đ) Vị trí đỗ của tàu bay;

e) Cửa vào của hành khách;

g) Thời gian xếp, dỡ hàng hóa lên, xuống tàu bay.

2. Doanh nghiệp cảng hàng không có trách nhiệm thông báo chậm nhất 01 giờ trước khi tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh cho cơ quan hải quan khi có thay đổi về các thông tin quy định nêu trên”.

Trong thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thực hiện kết nối hệ thống để tiếp nhận thông tin. Qua công tác theo dõi, quản lý vận hành Cổng thông tin một cửa quốc gia, Tổng cục Hải quan nhận thấy việc thực hiện cung cấp thông tin của ACV và một số đơn vị trực thuộc ACV chưa kịp thời và đầy đủ theo quy định. Cụ thể, ngày 27-28/01/2018, Tổng cục Hải quan chỉ nhận được thông tin từ 03 đơn vị là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Việc không cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho Tổng cục Hải quan gây ra khó khăn trong việc làm thủ tục và công tác theo dõi, quản lý giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu, hành khách xuất nhập cảnh... của cơ quan Hải quan, ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng hàng không và doanh nghiệp liên quan. Vì vậy, Tổng cục Hải quan đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm cung cấp thông tin theo quy định của cơ quan Hải quan.

Đầu mối liên hệ kỹ thuật Tổng cục Hải quan: Đ/c Đỗ Xuân Tiến - Trung tâm Quản lý vận hành hệ thống CNTT- Cục CNTT & Thống kê Hải quan; Điện thoại: 0977.298.682; Email: tiendx01@customs.gov.vn.

Trân trọng./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Hải quan các tỉnh, TP: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà N
ng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Cần Thơ, Kiên Giang (để p/h thực hiện);
- Lưu: VT, CNTT (2b
).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ
TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Công Bình

 

 

Điều 7. Trách nhiệm của doanh nghiệp cảng hàng không

1. Chậm nhất 24 giờ (đối với chuyến bay không thường lệ thì chậm nhất 01 giờ) trước khi tàu bay nhập cảnh và trước khi hãng vận chuyển hoàn thành thủ tục qua đường hàng không cho hành khách xuất cảnh và hàng hóa xuất khẩu, doanh nghiệp cảng hàng không có trách nhiệm cung cấp cho chi cục hải quan sân bay quốc tế các thông tin sau đây:

a) Quốc tịch tàu bay;

b) Loại tàu bay;

c) Hành trình bay;

d) Thời gian đến, thời gian đi của tàu bay;

đ) Vị trí đỗ của tàu bay;

e) Cửa vào của hành khách;

g) Thời gian xếp, dỡ hàng hóa lên, xuống tàu bay.

2. Doanh nghiệp cảng hàng không có trách nhiệm thông báo chậm nhất 01 giờ trước khi tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh cho cơ quan hải quan khi có thay đổi về các thông tin quy định tại khoản 1 Điều này.

Xem nội dung VB
Click vào để xem nội dung
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 705/TCHQ-CNTT   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan   Người ký: Nguyễn Công Bình
Ngày ban hành: 06/02/2018   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính, Giao thông, vận tải, Xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 705/TCHQ-CNTT

200

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
374756