• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Hải quan


Văn bản pháp luật về Luật lưu trữ

 

Công văn 7389/TCHQ-GSQL năm 2015 về lưu trữ, bảo quản hàng tạm nhập tái xuất đông lạnh tại kho do Tổng cục Hải quan ban hành

Tải về Công văn 7389/TCHQ-GSQL
Bản Tiếng Việt

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 7389/TCHQ-GSQL
V/v lưu trữ, bảo quản hàng TNTX đông lạnh tại kho công ty Centre way Holdings Việt Nam

Hà Nội, ngày 13 tháng 08 năm 2015

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh.

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 118/CV-CW ngày 03/8/2015 của Công ty TNHH Centre way Holdings Việt Nam đề nghị được lưu giữ hàng tạm nhập tái xuất đông lạnh tại kho của Công ty nằm tại phường Bình Ngọc, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Công ty TNHH Centre way Holdings Việt Nam đầu tư xây dựng kinh doanh kho bãi, không trực tiếp kinh doanh tạm nhập tái xuất. Tại Quyết định số 1226/QĐ-UBND ngày 10/6/2014 của UBND tỉnh Quảng Ninh quy hoạch hệ thống kho bãi phục vụ kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh trong đó có kho bãi của Công ty TNHH Centre Way Holding Việt Nam địa chỉ phường Bình Ngọc, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Hàng hóa hợp đồng lưu giữ trong kho hiện nay là của Công ty Trí Đức có mã số kinh doanh tạm nhập tái xuất số 32/BCT(MS-TPĐL) do Bộ Công Thương cấp ngày 21/01/2014. Theo báo cáo của Công ty thì kho bãi đã được xây dựng hiện đại, có tường rào cứng bao quanh, có sân bãi rộng cho xe ô tô tải chở container; bãi có diện tích rộng 23.600 m2 trong đó kho lạnh có diện tích 8.350 m2, có hệ thống đèn chiếu sáng, cổng ra vào có cửa sắt niêm phong khi cần thiết.

Để đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đề nghị Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái kiểm tra: Nếu kho bãi trong hồ sơ xin cấp mã số kinh doanh tạm nhập tái xuất của doanh nghiệp đang thuê kho kê khai là kho bãi của Công ty TNHH Centre way Holdings Việt Nam thì làm thủ tục hải quan theo quy định. Trường hợp hồ sơ xin cấp mã số kinh doanh tạm nhập tái xuất của doanh nghiệp không kê khai là kho của TNHH Centre way Holdings Việt Nam thì làm thủ tục cho xuất nốt số hàng hóa đã ký hợp đồng gửi kho, không làm thủ tục cho các hợp đồng phát sinh gửi kho sau.

Về lâu đài, yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn Công ty TNHH Centre way Holdings Việt Nam làm thủ tục cấp mã kinh doanh TNTX hoặc thành lập địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa ở biên giới theo quy định.

Tổng cục Hải quan có ý kiến để Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh biết, chỉ đạo thực hiện./

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Công ty TNHH Centre Way Holdings Việt Nam (đ/c: Bình Ngọc, P. Trà Cổ, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) (thay trả lời);
- Lưu VT, GSQL (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Ngọc Anh

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 7389/TCHQ-GSQL   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan   Người ký: Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành: 13/08/2015   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 7389/TCHQ-GSQL

207

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
286292