• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu


Văn bản pháp luật về Mã HS

 

Công văn 8455/BCT-XNK năm 2014 về kiến nghị về thuế suất thuế nhập khẩu và phần định mã HS của các mặt hàng nhựa và sắt thép do Bộ Công Thương ban hành

Tải về Công văn 8455/BCT-XNK
Bản Tiếng Việt

B CÔNG THƯƠNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 8455/BCT-XNK
V/v kiến nghị của các doanh nghiệp ngành nhựa và sắt thép

Hà Nội, ngày 28 tháng 08 năm 2014

 

Kính gửi: Bộ Tài chính.

Căn cứ kết quả cuộc họp ngày 19 tháng 8 năm 2014 giữa đại diện Bộ Tài chính (Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Hải quan) và Bộ Công Thương với các doanh nghiệp về kiến nghị của một số doanh nghiệp có liên quan đến vấn đề thuế suất thuế nhập khẩu và phần định mã HS của các mặt hàng nhựa và sắt thép, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ngành nhựa và sắt thép, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính một số nội dung như sau:

1. Đối với kiến nghị giữ nguyên mức thuế suất thuế nhập khẩu bột nhựa PVC khi tham gia FTA (Công văn số 7674/TPCV ngày 05/6/2014 của Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC Vina): Do năng lực sản xuất bột nhựa PVC trong nước đáp ứng được 70-80% nhu cầu và doanh nghiệp đang tiếp tục mở rộng đầu tư, đề nghị Bộ Tài chính lưu ý bảo hộ mặt hàng bột nhựa PVC trong các Hiệp định thương mại tự do đang và sẽ đàm phán ký trong tương lai.

2. Đối với kiến nghị về thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng nhựa PP (Công văn số 00315/014/CV-HNF ngày 24/6/2014 của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa): Hạt nhựa PP dạng kéo sợi và dạng thổi sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng được 20%, còn hạt nhựa PP có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng dùng để sản xuất màng BOPP thì hiện chưa có doanh nghiệp nào sản xuất. Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu xem xét kiến nghị của Công ty để có biện pháp phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn cho Công ty.

3. Đối với kiến nghị của Hiệp hội Thép Việt Nam chống gian lận thương mại trong nhập khẩu thép cuộn và điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu thép lá mạ màu theo đề xuất của 6 Công ty (công văn số 40/HHTVN ngày 07 tháng 8 năm 2014); Đề nghị Bộ Tài chính sớm có hướng dẫn cụ thể đối với các cơ quan hải quan địa phương để phân biệt và áp đúng mã số thuế đối với mặt hàng thép mạ kẽm hoặc nhôm kẽm được sơn thường (mã HS 7210.30 hoặc 7210.61) với mặt hàng thép được sơn, quét vecni hoặc phủ bằng plastic (mã HS 7210.70); đồng thời rà soát và điều chỉnh mô tả hàng hóa các mã HS này tại Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15 tháng 11 năm 2014 của Bộ Tài chính về việc ban hành Biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi để hạn chế gian lận thương mại và thất thu thuế.

4. Đối với kiến nghị của Công ty Cổ phần Kim loại màu và Nhựa Đồng Việt: Đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nhằm hạn chế hành vi gian lận giữa phế liệu, phế phẩm đồng và nguyên liệu đồng thô trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Bộ Công Thương xin gửi kèm theo kiến nghị của các Doanh nghiệp nêu trên để Bộ Tài chính xem xét xử lý.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng;
- Tổng cục Hải quan;
- Các Vụ: CNN, CNNg;
- Hiệp hội Thép Việt Nam;
- Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC Vina;
- Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa;
- Công ty CP Đồng Việt;
- Lưu: VT, XNK.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Tuấn Anh

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 8455/BCT-XNK   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Công thương   Người ký: Trần Tuấn Anh
Ngày ban hành: 28/08/2014   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thuế, phí, lệ phí   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 8455/BCT-XNK

164

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
250342