Điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản

Điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản
Lê Hải

Quốc hội đã thông qua Luật Thủy sản 2017 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Điểm mới trong Luật Thủy sản được thông qua lần này có nội dung mới đáng chú ý sau.

 

Theo đó, điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản đối với các tổ chức, cá nhân gồm:

  • Địa điểm sản xuất nằm trong khu vực không bị ô nhiễm bởi chất thải nguy hại, hóa chất độc hại;

  • Khu sản xuất có tường, rào ngăn cách với bên ngoài;

  • Nhà xưởng, trang thiết bị phù hợp với từng loại sản phẩm;

  • Có điều kiện phân tích chất lượng trong quá trình sản xuất;

  • Áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học;

  • Có nhân viên kỹ thuật được đào tạo về nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản, sinh học, hóa học hoặc công nghệ thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; còn UBND tỉnh sẽ cấp cho các đối tượng trên địa bàn.

Xem nội dung chi tiết tại Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

500 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;