Tăng cường công tác thông tin về tác hại của lạm dụng rượu

Đây là một trong những chỉ đạo của Bộ Công thương tại Chỉ thị 02/CT-BCT về tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản xuất, kinh doanh (SXKD) rượu.

 

Nhằm ngăn chặn các sự cố ATTP, giảm thiểu thiệt hại do ngộ độc rượu gây ra, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý trong hoạt đông SXKD rượu, Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị:

  • Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở SXKD rượu, đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, pha chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ;
  • Nghiêm cấm trưng bày, kinh doanh sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ;
  • Xử lý kịp thời và nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm về ATTP;
  • Phối hợp cùng cơ quan tuyền thông và chính quyền các cấp triển khai mạnh mẽ thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân nâng cao trách nhiệm bảo đảm ATTP trong SXKD rượu và nhận thức của cộng đồng về tác hại của lạm dụng rượu.

Xem chi tiết Chỉ thị 02/CT-BCT ban hành ngày 14/3/2017. 

315 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;