05 yêu cầu đối với cơ sở sản xuất hàng đóng gói sẵn

Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Khoa học và Công nghệ đề cập tại Thông tư 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Theo quy định tại Thông tư 21/2014/TT-BKHCN, các cơ sở sản xuất hàng đóng gói sẵn phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Được thành lập theo quy định của pháp luật.

  • Có đủ cơ sở vật chất kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu sau:

    • Có đủ phương tiện định lượng hàng đóng gói sẵn, phương tiện đo để tự đánh giá sự phù hợp về lượng của hàng đóng gói sẵn; các phương tiện đo được định kỳ kiểm định, hiệu chuẩn theo quy định;

    • Có mặt bằng làm việc, điều kiện môi trường và điều kiện khác theo yêu cầu quy định tại Khoản 4 Điều 10 Thông tư 21/2014/TT-BKHCN.

  • Có đủ nhân viên kỹ thuật thực hiện các biện pháp kiểm soát về đo lường.

  • Ban hành và thực hiện các biện pháp kiểm soát về đo lường đối với phương tiện đo, phương tiện định lượng, việc thực hiện phép đo để bảo đảm yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

  • Lưu giữ đầy đủ hồ sơ kết quả kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo, hồ sơ đánh giá kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Xem quy định liên quan tại Thông tư 21/2014/TT-BKHCN có hiệu lực từ 30/8/2014.

Thu Ba

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

403 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;