Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 48/2015/TT-BYT quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế vào ngày 01/12/2015.
Theo quy định tại Thông tư 48/2015/TT-BYT, việc kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải dựa trên những căn cứ sau:
Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm thực phẩm; quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm.
Các tiêu chuẩn có liên quan đến an toàn thực phẩm do tổ chức, cá nhân sản xuất công bố áp dụng đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm.
Các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
Các quy định về quảng cáo, ghi nhãn đối với thực phẩm.
Các quy định về kiểm nghiệm thực phẩm.
Các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Xem thông tin chi tiết tại Thông tư 48/2015/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15/01/2016.
- Khánh Chi -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |