Cơ sở kinh doanh thực phẩm cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Ngày 01/10/2018 Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT nhằm quy định cụ thể những yêu cầu cơ sở kinh doanh thực phẩm cần đáp ứng

Theo đó, Thông tư 11 quy định cơ sở kinh doanh thực phẩm cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thực hiện việc quét dọn, tẩy rửa, khử trùng sau khi kết thúc hoạt động trong ngày tại địa điểm kinh doanh.

  • Không để sản phẩm trực tiếp trên nền chợ.

  • Chỉ sử dụng các hóa chất tẩy rửa, sát trùng theo quy định của Bộ Y tế để vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ.

  • Sử dụng phụ gia thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định

  • Chấp hành kiểm tra về an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức quản lý chợ.

Xem chi tiết Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 01/4/2019.

-Thảo Uyên-

283 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;