Công việc của người tập sự hành nghề luật sư

Công việc của người tập sự hành nghề luật sư
Ngọc Duyên

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề luật sư và được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư, người học phải đăng ký tập sự tại tổ chức hành nghề luật sư để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng hành nghề trước khi được công nhận là Luật sư. Dưới đây là các công việc người tập sự hành nghề luật sư làm khi tập sự.

 

  • Được đi cùng với luật sư hướng dẫn gặp gỡ người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự, nguyên đơn, bị đơn và các đương sự khác trong vụ việc dân sự, vụ án hành chính khi được người đó đồng ý;
  • Giúp luật sư hướng dẫn nghiên cứu hồ sơ vụ, việc, thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến vụ, việc và các hoạt động nghề nghiệp khác;
  • Được tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo sự phân công của luật sư hướng dẫn khi được khách hàng đồng ý.

Người tập sự hành nghề luật sư không được đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại phiên tòa, không được ký văn bản tư vấn pháp luật.

Xem chi tiết tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư 2012 có hiệu lực từ ngày 01/7/2013.     

Gởi câu hỏi

138

Văn bản liên quan