Đồ chơi trẻ em nhập khẩu vào Việt Nam cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký ban hành Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, đồ chơi trẻ em nhập khẩu vào Việt Nam khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liệt kê tại Điều 9 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL, cụ thể:

tieu chuan nhap khau do choi tre em, Thong tu 28/2014/TT-BVHTTDL

Hình minh họa (nguồn internet)

  • Phải đảm bảo mới 100%; chưa qua sử dụng.

  • Đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại Thông tư 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em - QCVN 3:2009/BKHCN.

  • Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, không vi phạm các quy định tại Điều 6 của Thông tư này.

  • Đồ chơi trẻ em đáp ứng các điều kiện nêu trên được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan hải quan.

Ngoài ra, Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL nhấn mạnh chỉ những hàng hóa đáp ứng đủ điều kiện nhập khẩu và đã được nhập khẩu theo quy định tại Thông tư này mới được phép mua, bán, phân phối tại Việt Nam. Thương nhân nhập khẩu chỉ được phép kinh doanh phân phối sản phẩm nghe nhìn tại thị trường Việt Nam nếu có chức năng kinh doanh dịch vụ phân phối sản phẩm nghe nhìn này tại Việt Nam.

Xem toàn văn quy định tại Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL có hiệu lực từ 01/3/2015.

Thu Ba

Gởi câu hỏi

91

Văn bản liên quan