Giấy Chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới là gì?

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định:

Giấy Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gọi tắt là Giấy chứng nhận kiểm định) là chứng chỉ xác nhận xe cơ giới đã được kiểm định và thỏa mãn các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định về chất lượng ATKT và BVMT.

Sau khi xe cơ giới đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định thì sẽ được cấp Tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới (gọi tắc là Tem kiểm định) và được phép tham gia giao thông đường bộ theo thời hạn ghi trên Tem kiểm định trong lãnh thổ nước Việt Nam và các nước mà Việt Nam đã ký Hiệp định công nhận lẫn nhau về Giấy chứng nhận kiểm định.

Nội dung này được quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT.

4,711

Mọi ý kiến, thắc mắc của Bạn đọc sẽ được Thư Ký Luật trả lời riêng qua email!
Ý kiến bạn đọc ()

Kính gửi Luật Sư! Theo tôi được biết khi bị cảnh sát giao thông hoặc lực lượng 141 yêu cầu dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Ngoài trừ giấy phép lái xe và đăng ký xe, người điều khiển xe phải mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới theo quy định; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Vậy tôi xin được hỏi những loại giấy tờ này tôi sẽ mua ở đâu để đảm bảo mang theo đầy đủ khi cơ quan pháp luật cần kiểm tra

(Trần Thế Anh) - 08/12/2018   Trả lời