Hướng dẫn lấy mẫu thịt heo, thịt gà để giám sát ATTP

Đây là nội dung nổi bật được quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

Theo đó, việc lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với thịt heo, thịt gà được quy định như sau:

 

Thịt heo

Thịt gà

 

 

Nửa thân thịt

Thịt pha lóc khối lượng ≤ 02 kg

Thịt pha lóc khối  lượng > 02 kg

Nguyên con

Pha lóc

Lấy đơn vị mẫu

Cắt các đơn vị mẫu tại các vị trí: Mông, ức, lưng, cơ hoành

Lấy nguyên khối thịt

Cắt bốn mặt cắt xung quanh của các khối thịt, các khối thịt phải cùng một thân thịt.

Lấy ½ con

Lấy nguyên

khối

Mẫu ban đầu

Gộp các đơn vị mẫu thành mẫu ban đầu

Là đơn vị mẫu

Gộp các miếng cắt xung quanh khối thịt

Là đơn vị mẫu

Gộp nhiều đơn vị mẫu

Mẫu chung

Là mẫu ban đầu

Mẫu kiểm nghiệm

Là mẫu chung

Lưu ý: Trường hợp, thịt gà được bao gói nguyên con thì lấy nguyên gói, không mở bao gói ra.

Xem khối lượng mẫu kiểm nghiệm tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 15/7/2016.

- Thanh Lâm -

990 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;