Đây là nội dung nổi bật được quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Theo đó, việc lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với thịt heo, thịt gà được quy định như sau:
|
Thịt heo |
Thịt gà |
|||
|
Nửa thân thịt |
Thịt pha lóc khối lượng ≤ 02 kg |
Thịt pha lóc khối lượng > 02 kg |
Nguyên con |
Pha lóc |
Lấy đơn vị mẫu |
Cắt các đơn vị mẫu tại các vị trí: Mông, ức, lưng, cơ hoành |
Lấy nguyên khối thịt |
Cắt bốn mặt cắt xung quanh của các khối thịt, các khối thịt phải cùng một thân thịt. |
Lấy ½ con |
Lấy nguyên khối |
Mẫu ban đầu |
Gộp các đơn vị mẫu thành mẫu ban đầu |
Là đơn vị mẫu |
Gộp các miếng cắt xung quanh khối thịt |
Là đơn vị mẫu |
Gộp nhiều đơn vị mẫu |
Mẫu chung |
Là mẫu ban đầu |
||||
Mẫu kiểm nghiệm |
Là mẫu chung |
Lưu ý: Trường hợp, thịt gà được bao gói nguyên con thì lấy nguyên gói, không mở bao gói ra.
Xem khối lượng mẫu kiểm nghiệm tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 15/7/2016.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |