Sân thi đấu Mô tô thể thao trong sân cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Mới đây, Thông tư 13/2013/TT-BVHTTDL đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quy định một số nội dung quản lý tổ chức hoạt động thi đấu Mô tô thể thao.

Hiện nay, Mô tô thể thao bao gồm: Mô tô trong sân đua (dành cho Mô tô có dung tích xi - lanh 125 cm3, Mô tô có dung tích xi - lanh 135 cm3) và Mô tô địa hình.

tieu chuan thi dau Mo to the thao trong san, thong tu 13/2013/TT-BVHTTDL

Nguồn: Internet

Theo đó, sân thi đấu Mô tô trong sân bắt buộc đáp ứng các tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 13/2013/TT-BVHTTDL như sau:

  • Đường đua có chiều dài từ 400m đến 500m (đo từ mép trong của đường đua); mặt sân được làm bằng nhựa asphant hoặc bằng đất, bằng phẳng và có chiều rộng tối thiểu là 5m; trường hợp có nhiều hơn 4 vận động viên thi đấu một lượt thì chiều rộng đường đua tối thiểu là 6m.

  • Khu vực an toàn ở hai bên đường đua có chiều rộng tối thiểu là 4m, bề mặt được làm bằng chất liệu mềm hoặc được rải sỏi để giảm lực ma sát và tránh va chạm giữa vận động viên.

  • Phía ngoài khu vực an toàn có hàng rào ngăn cách sân đua với khán giả. Chiều cao của hàng rào tối thiểu là 3m, được làm bằng chất liệu mềm, chắc và có màu sắc tương phản với đường đua.

  • Hàng rào được gắn các thiết bị bảo hiểm làm bằng chất liệu cao su, mút hoặc cỏ khô, có chiều cao tối thiểu là 1m, chiều rộng tối thiểu là 0,5m, dày tối thiểu là 0,5m. Khoảng cách tối đa giữa các thiết bị bảo hiểm là 0,5m.

Xem chi tiết quy định tại Thông tư 13/2013/TT-BVHTTDL có hiệu lực từ 01/3/2014.

Thu Ba

Gởi câu hỏi

31

Văn bản liên quan