Thực phẩm chín dành cho thuyền viên phải được che đậy hợp vệ sinh

Thông tư 40/2017/TT-BYT đã được Bộ Y tế ban hành vào ngày 23/10/2017 quy định cụ thể về việc vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay dành cho thuyền viên.

Thông đó, Thông tư 40 đã quy định cụ thể về việc vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay dành cho thuyền viên như sau:

  • Phải được che đậy hợp vệ sinh, chống được ruồi, nhặng, bụi bẩn, mưa, nắng và côn trùng, động vật gây hại.
  • Phải có biện pháp gia nhiệt bảo đảm an toàn trước khi ăn uống đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay khi để quá 4 giờ từ khi chế biến xong.

Đồng thời Thông tư 40 còn quy định về việc vệ sinh, an toàn đối với nước ăn như sau:

  • Nước ăn uống, nước đá dùng liền được sản xuất và sử dụng ngay trên tàu biển phải phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành.
  • Nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá dùng liền sử dụng trên tàu biển:

- Phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy theo quy định;

- Có đủ các thông tin trên nhãn sản phẩm;

- Phải được bảo quản phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên nhãn sản phẩm.

Xem chi tiết Thông tư 40/2017/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 06/12/2017.

-Thảo Uyên-

183 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;