Thực phẩm đã qua chế biến cần đảm bảo quy định gì về ATTP?

Nội dung này được quy định tại Thông tư 40/2017/TT-BYT đã được Bộ Y tế ban hành vào ngày 23/10/2017 quy định về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm, nước ăn uống và định lượng bữa ăn của thuyền viên.

Theo đó, Thông tư 40 quy định thực phẩm đã qua chế biến dành cho thuyền viên cần đảm bảo các yêu cầu sau:

- Tuân thủ các điều kiện chung về bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Còn hạn sử dụng, bao gói không bị thủng rách, sản phẩm không bị dập nát, ẩm mốc, hư hỏng.

- Ngoài các điều kiện quy định nêu trên Thông tư 40 còn quy định thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn phải:

  • Có Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
  • Có đủ các thông tin trên nhãn sản phẩm;
  • Phải được bảo quản phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên nhãn sản phẩm.

Xem chi tiết Thông tư 40/2017/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 06/12/2017.

-Thảo Uyên-

376 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;