06 căn cứ để kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 48/2015/TT-BYT quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế vào ngày 01/12/2015.

Theo quy định tại Thông tư 48/2015/TT-BYT, việc kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải dựa trên những căn cứ sau:

  • Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm thực phẩm; quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm.

  • Các tiêu chuẩn có liên quan đến an toàn thực phẩm do tổ chức, cá nhân sản xuất công bố áp dụng đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm.

  • Các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

  • Các quy định về quảng cáo, ghi nhãn đối với thực phẩm.

  • Các quy định về kiểm nghiệm thực phẩm.

  • Các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Xem thông tin chi tiết tại Thông tư 48/2015/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15/01/2016.

Khánh Chi -

318 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
Liên quan Bài viết
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;