Cáp treo viễn thông phải đáp ứng các điều kiện kỹ thuật gì?

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký ban hành Thông tư 20/2019/TT-BTTTT quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông.

dieu kien ky thuat cua cap treo vien thong, Thong tu 20/2019/TT-BTTTT

Hình minh họa (nguồn internet)

Theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông (QCVN 33:2019/BTTTT) ban hành kèm theo Thông tư 20/2019/TT-BTTTT, cáp viễn thông chỉ được phép treo trên hệ thống cột treo cáp đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng và được sự đồng ý của đơn vị chủ quản tuyến cột; đồng thời phải đảm bảo phù hợp với quy định về khu vực, tuyến đường được phép treo cáp của địa phương.

Ngoài ra, khi treo 02 sợi cáp trở lên trên 01 tuyến cột tại các tuyến đường chính của thành phố, thị xã, thị trấn, đơn vị chủ quản tuyến cột hoặc đơn vị sở hữu cáp phải trang bị dây treo cáp và khuyên đỡ bó cáp.

Bên cạnh đó, cáp treo (Cáp viễn thông được chế tạo để lắp đặt trên hệ thống đường cột và các cấu trúc đỡ khác) phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu được liệt kê tại Quy chuẩn này như sau:

- Cáp được thiết kế chế tạo cho việc treo.

- Cáp treo phải được tính toán đảm bảo an toàn đối với các yếu tố về kết cấu cột, khoảng cách đối với các công trình khác và khoảng cách giữa các cột.

- Đối với các loại cáp khác không có kết cấu chịu lực, chỉ được treo khi: bổ sung dây treo cáp hoặc treo trong các tuyến đã trang bị dây treo và khuyên đỡ bó cáp và có đầy đủ phụ kiện treo, néo đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật thiết kế đưa ra.

Xem thêm các quy định khác tại Thông tư 20/2019/TT-BTTTT có hiệu lực từ 01/07/2020.

Thu Ba

Gởi câu hỏi

138

Văn bản liên quan