Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành vào ngày 13/02/2017 nhằm ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thủy sản.
Theo đó Thông tư 03 quy định cơ sở phải phân công người chịu trách nhiệm về quản lý chất lượng.
Cơ sở phải thực hiện ghi chép hồ sơ theo dõi sản xuất, tối thiểu phải có các nội dung sau:
Đồng thời Thông tư 03 còn quy định thực phẩm chế biến bao gói sẵn phải ghi nhãn theo quy định hiện hành của Nhà nước về ghi nhãn hàng hóa, bao gồm các thông tin sau:
Cơ sở phải bảo đảm các hoạt động sản xuất kể cả tiếp nhận nguyên liệu phải thực hiện nhanh chóng và không được tiến hành trực tiếp dưới sàn nhà.
Lưu ý sản phẩm ăn liền nếu chưa bao gói kín không được bảo quản chung với sản phẩm không ăn liền
Bên cạnh đó Thông tư 03 còn liệt kê cụ thể một số yêu cầu đối với khu vực sản xuất như sau:
Xem chi tiết Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 13/8/2017.
-Thảo Uyên-
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |