Đảng viên gia nhập Hội thánh Đức Chúa trời có bị kỷ luật Đảng?

Vừa qua, trong dư luận xã hội nổi cộm lên vấn đề “Hội thánh Đức Chúa trời”. Bằng nhiều thủ đoạn, Hội này đã lôi kéo được nhiều đối tượng tham gia và truyền đạo trên khắp cả nước.

 

Hội thánh Đức Chúa trời hoạt động có dấu hiệu trái pháp luật khi truyền bá các tư tưởng không thờ cúng ông bà tổ tiên, từ bỏ gia đình và không tiếp cận với phụ nữ ngoài xã hội,...

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ cũng đã chính thức lên tiếng tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào ngày 03/5 mới đây. Cụ thể, các hành vi, hoạt động của Hội thánh Đức Chúa trời đã vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội và không đúng với quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Xử lý kỷ luật đảng viên

Tại nhiều địa phương, Công an cũng đã vào cuộc để xác minh vụ việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đảng viên cũng cần phải lưu ý, tránh tham gia vào những Hội như Hội thánh Đức Chúa trời. Bởi vì theo Quy định 102-QĐ/TW, Đảng viên có những hành vi sau vi phạm về tín ngưỡng, tôn giáo sẽ bị xử lý kỷ luật từ khiển trách, cảnh cáo cho đến cách chức:

  • Biết mà không có biện pháp giáo dục, ngăn chặn để vợ (chồng) hoặc con cùng sống chung trong gia đình tham gia các tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, truyền đạo trái phép;

  • Tổ chức, vận động, dụ dỗ, kích động, lôi kéo, đe dọa, ép buộc người khác tham gia tôn giáo bất hợp pháp;

  • Ủng hộ hoặc tham gia các tổ chức tôn giáo bất hợp pháp.

Xem chi tiết các hành vi vi phạm về tín ngưỡng, tôn giáo bị xử lý kỷ luật của Đảng viên tại Quy định 102-QĐ/TW.

- Đoan Trinh -

Gởi câu hỏi

1,107

Văn bản liên quan