Hồ sơ kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu gồm những gì?

Ngày 28/12/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.

Theo quy định tại Thông tư 44, hồ sơ kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu bao gồm các tài liệu sau đây:

  • Giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu;

  • Bản sao chứng thực hoặc bản sao và chỉ nộp khi đăng ký kiểm tra lần đầu một trong các giấy tờ sau:
    • GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    • Giấy chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt (GAP), Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000), Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương đối với cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    • Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn.
  • Bản sao Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm quy định tại Điều 6 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Xem thủ tục kiểm tra tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 22/02/2019.

- Thanh Lâm -

317 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;