Không buộc chặt hàng hóa, phạt 400.000 đồng

Ngày này, việc trao đổi hàng hóa ngày càng nhiều, theo đó các loại hình vận chuyển cũng lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa này. Hàng hóa được vận chuyển đi bất cứ đâu thì điều quan trọng mà khách hàng quan tâm nhất chính là sự an toàn và chất lượng của dịch vụ.

Thế nhưng cứ ra đường bạn lại bắt gặp một vài hình ảnh hàng hóa chất trên xe ô tô quá nhiều, quá cao, thậm chí không được cố định hay buộc chặt. Và bạn cảm thấy lo lắng về sự an toàn của hàng hóa và cho chính những người tham gia giao thông xung quanh. 

Theo nguyên tắc quy định tại Thông tư 35/2013/TT-BGTVT thì khi vận chuyển hàng hóa, người vận tải phải lựa chọn phương tiện phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển, đồng thời hàng hóa xếp trên xe ô tô phải dàn đều, không xếp lệch về một phía và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Nếu người vận tải không tuân thủ quy định trên thì có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 24 Nghị định 171/2013/NĐ-CP như sau: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vận chuyển hàng trên xe phải chằng buộc mà không được chằng buộc chắc chắn; xếp hàng trên nóc buồng lái; xếp hàng làm lệch xe.

Từ ngày 01/8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP sẽ thay thế cho Nghị định 171, mức phạt cho hành vi này không thay đổi. 

3,566

Gởi câu hỏi