Không sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc khi tiếp xúc với phạm nhân

Đối với người đến làm việc; phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục tại cơ sở giam giữ phạm nhân bắt buộc phải tuân thủ các quy định được ban hành tại Thông tư 17/2020/TT-BCA về nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân.

khong su dung  ttll khi lam viec voi pham nhan, 17/2020/TT-BCA

Hình ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Cụ thể, tại Điều 3 Thông tư 17/2020/TT-BCA quy định đối với người đến làm việc; phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục tại cơ sở giam giữ phạm nhân phải tuân thủ các quy định sau:

  • Khi đến làm việc hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục, lao động, hướng nghiệp, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe hoặc công việc khác tại cơ sở giam giữ phạm nhân phải sử dụng trang phục theo quy định của Ngành hoặc quy định của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường hợp khác phải mặc trang phục gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự; xuất trình đầy đủ giấy tờ để xác định là người có thẩm quyền, trách nhiệm đến làm việc hoặc phối hợp tổ chức công tác tại cơ sở giam giữ phạm nhân.

  • Chấp hành quy định pháp luật về chế độ quản lý, giam giữ, giáo dục cải tạo phạm nhân, Nội quy của cơ sở giam giữ phạm nhân và thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ cơ sở giam giữ phạm nhân. Khi muốn hỗ trợ, ủng hộ vật chất cho phạm nhân phải thông qua cán bộ có trách nhiệm, tuyệt đối không cho hoặc cho phạm nhân vay mượn tiền, tài sản, đồ vật thuộc danh mục cấm đưa vào cơ sở giam giữ phạm nhân.

  • Không tự ý tiếp xúc phạm nhân, vào khu vực quản lý, giam giữ, học tập, lao động, dạy nghề hoặc khu vực khác của cơ sở giam giữ phạm nhân; tiếp nhận hoặc chuyển tiền, tài liệu, đơn, thư, các loại đồ vật cho phạm nhân.

  • Không đưa vào, sử dụng hoặc cho người khác mượn, sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc khi làm việc, tiếp xúc với phạm nhân. Việc sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc, quay phim, chụp ảnh, ghi âm, ghi hình, phỏng vấn tại cơ sở giam giữ phạm nhân phải thực hiện theo quy định của pháp luật, của Bộ Công an và quy định, hướng dẫn của cơ sở giam giữ phạm nhân.

Chi tiết xem tại Thông tư 17/2020/TT-BCA, có hiệu lực từ 15/4/2020.

Lê Hải

Gởi câu hỏi

76

Văn bản liên quan