Đổi màu sơn xe máy thế nào cho đúng pháp luật

Tự ý thay đổi màu sơn của xe có lẽ đã không còn là chuyện xa lạ. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để thay đổi màu sơn của xe đúng pháp luật

Mọi người ai ai cũng đều muốn "tậu" riêng cho mình một con xe thật đẹp để khi ra đường ai cũng trố mắt nhìn. Tuy nhiên, đối với một số người thì đẹp không chưa đủ mà còn phải lạ. Chính vì thế, họ khoác lên chiếc xe của mình những chiếc áo với nhiều màu sắc. Và đôi khi có trường hợp có thể nói là "lố" hay "nhìn đau cả mắt".

Chiếc Honda SH 2010 nguyên bản màu xanh, thuộc sở hữu của một biker ở Long Xuyên, An Giang

Tuy nhiên, việc tự ý thay đổi màu sơn của xe khác với Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, từ 200.000 - 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô (căn cứ theo Điểm a Khoản 1 Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP).

Theo quy định hiện hành, pháp luật không cấm việc thay đổi màu sơn xe nhưng cần tuân thủ các thủ tục cần thiết để được cấp Giấy đăng ký xe mới. Theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA bao gồm 05 bước:

  • Đến nơi tiếp nhận đăng kí xe để điền vào tờ khai đăng kí xe;
  • Trình chứng minh nhân dân và đăng kí xe;
  • Nộp hồ sơ và trình bày lí do đổi màu sơn xe;
  • Đóng lệ phí;
  • Nhận giấy hen và sau đó đến lấy Giấy đăng ký xe mới.
Gởi câu hỏi

3,600

Văn bản liên quan