Đây là quy định nổi bật tại Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến.
Hiện nay, để quản lý tốt hoạt động nuôi chim yến đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh và không gây ô nhiễm môi trường thì bắt buộc các tổ chức và cá nhân trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoài có hoạt động nuôi chim yến ở Việt Nam phải thực hiện nghiêm một số nội dung quy định tại Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT và văn bản liên quan.
Hình minh họa (nguồn internet)
Cụ thể, về việc khai thác và sơ chế tổ yến được thực hiện như sau:
Người lao động khi thu hoạch, chế biến và bảo quản tổ yến phải có dụng cụ và thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn lao động và an toàn dịch bệnh.
Vị trí khu vực sơ chế, bảo quản tổ yến phải cao ráo, sạch sẽ, cách biệt nhà nuôi yến, cách xa những nơi có nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh.
Nước dùng trong các công đoạn sơ chế tổ yến phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến, sức khỏe người tiêu dùng.
Phải có trang thiết bị sử dụng trong quá trình sơ chế và bảo quản tổ yến bảo đảm vệ sinh an toàn sản phẩm.
Có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả động vật khác xâm nhập vào khu vực sơ chế và bảo quản tổ yến.
Quy trình sơ chế, bảo quản tổ yến phải đảm bảo chất lượng sản phẩm theo quy định pháp luật hiện hành.
Xem thêm quy định khác tại Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ 06/9/2013.
Thu Ba
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |