Ủng chữa cháy của lực lượng chữa cháy phải có thân ủng màu xám, đế màu đỏ

Trang phục chữa cháy phải bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu công tác chữa cháy của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

Ủng chữa cháy của lực lượng chữa cháy phải có thân ủng màu xám, đế màu đỏ, Thông tư 48/2015/TT-BCA

Ảnh minh họa

Theo đó, Thông tư 48/2015/TT-BCA quy định  ủng chữa cháy của của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành phải tuân theo quy định sau:

Kiểu dáng: Theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

Cấu tạo, chất liệu: Ủng cao cổ, thân ủng đứng và đúc liền đế, chống thấm nước; mũi ủng tròn, có miếng lót kim loại bên trong bảo vệ mũi bàn chân; bên trong thân ủng có lớp vải chuyên dùng chống trượt, bám dính vào thành ủng; cổ ủng, mũi ủng, các gờ sau của ủng có gân và chỉ viền xung quanh; đế ủng đúc, dày 05 cm, có vân nổi hình răng cưa tăng độ ma sát. Ủng được làm bằng nhựa PVC hoặc cao su nhân tạo.

Màu sắc: Thân ủng màu xám, đế màu đỏ.

Đồng thời, găng tay chữa cháy và khẩu trang chữa cháy cũng phải tuân theo quy định sau:

Đối với găng tay chữa cháy

  • Kiểu dáng: Theo mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.

  • Cấu tạo, chất liệu: Loại găng tay dài, xỏ kín năm ngón tay, từ trước ra sau cổ tay có băng thun co giãn; bên trong găng tay có phủ lớp chất chống trượt. Găng tay được làm bằng chất liệu Polyeste/cotton (65/35± 3%).

  • Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

Đối với khẩu trang chữa cháy

  • Kiểu dáng: Theo mẫu số 06 ban hành kèm theo Thông tư này.

  • Cấu tạo, chất liệu: Khẩu trang có thanh nẹp ôm khít mũi và bao phủ toàn bộ phần miệng, mũi, có dây đeo ở hai bên tai; khẩu trang có 04 lớp, gồm lớp vải bảo vệ bên ngoài, lớp trợ lọc tạo độ cứng cho khẩu trang, lớp vật liệu lọc chính và lõi lọc bằng than hoạt tính ép trong vải. Khẩu trang được làm bằng chất liệu Polypropylene.

  • Màu sắc: Trắng.

Chi tiết xem tại Thông tư 48/2015/TT-BCA, có hiệu lực từ 08/01/2016

Lê Hải

Gởi câu hỏi

100

Văn bản liên quan