Yêu cầu đối với cá nhân thẩm định điều kiện ATTP của cơ sở sản xuất

Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, trưởng đoàn, thành viên đoàn thẩm định và người lấy mẫu thẩm định phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu đối với trưởng đoàn:

  • Có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực thẩm định;
  • Đã tham gia các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực thẩm định, các khóa đào tạo thẩm định viên;
  • Đã tham gia ít nhất 05 đợt thẩm định trong lĩnh vực thẩm định.

Yêu cầu đối với thành viên đoàn thẩm định:

  • Có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực thẩm định;
  • Đã tham gia các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực thẩm định và các khóa đào tạo thẩm định.

Yêu cầu đối với người lấy mẫu:

  • Có chuyên môn phù hợp;
  • Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về lấy mẫu hoặc có chứng chỉ, giấy chứng nhận tham gia đào tạo hoặc tập huấn có nội dung về lấy mẫu.

Xem toàn văn quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 07/02/2019.

- Thanh Lâm -

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

405 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;