Phao tin "gạo cao su" ở Cà Mau bị xử phạt 10 triệu đồng

Phao tin mua phải gạo cao su tại một vựa gạo ở Cà Mau không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Thiên Hằng Thiên Bảo đã bị phạt 10 triệu đồng.

Chiều 2-1, Chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Công Ơn đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Võ Thúy Hằng (23 tuổi, quê huyện Cái Nước, Cà Mau), do "cung cấp thông tin sai sự thật".

Bà Hằng chính là chủ tài khoản Facebook có tên "Thiên Hằng Thiên Bảo".

Cụ thể, ngày 19-12-2017, trên tài khoản Facebook nói trên do bà Hằng quản lý đã đăng dòng tin "gạo cao su mua tại vựa gạo Cường chợ Cái Nước". 

Đoạn clip trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, hàng ngàn lượt like và share, cùng với đó là nhiều bình luận lo lắng về chất lượng gạo trên thị trường hiện nay. 

Từ tin này, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã lập tức kiểm tra các mẫu gạo tại tiệm gạo mà bà Hằng đã nêu. Tuy nhiên, các mẫu kiểm tra đều cho kết quả không có thành phần cao su trong gạo.

Tại quyết định xử phạt, chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau cho rằng: "Thông tin sai sự thật đã gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của địa phương". 

Chính vì thế cơ quan này đã xử phạt bà Hằng số tiền 10 triệu đồng.

Hiện tại, bà Hằng đã gỡ bỏ thông tin gạo giả khỏi Facebook cá nhân của mình.

Nguồn: Tuổi trẻ

202

Gởi câu hỏi