Nóng: TP.HCM tiếp tục tạm ngưng xe khách, xe bus, taxi công nghệ từ 23/4/2020

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa có Thông báo hỏa tốc 4774/TB-SGTVT về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa

Theo đó, trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 22/4/2020, Sở GTVT thông báo tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe bus, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM kể từ 00 giờ ngày 23/4/2020 đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các DN, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại bệnh viện.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu:

- Khử trùng xe trước và sau khi đón khách;

- Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe;

- Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT TP.HCM giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Đồng thời, đơn vị này phải tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Thông báo này thay thế cho Thông báo 4766/TB-SGTVT do Sở GTVT TP.HCM ban hành trước đó vào chiều cùng ngày về việc cho taxi, Grab hoạt động trở lại.

Xem chi tiết nội dung của Thông báo 4774/TB-SGTVT TẠI ĐÂY.

Nguyễn Trinh 

1,070

Gởi câu hỏi