"Thẻ Xanh COVID" là điều kiện phải có để đi làm, đi chợ tại TP.HCM

Người dân tại TP.HCM đi làm, đi chợ phải có Thẻ Xanh COVID theo tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 được ban hành kèm theo Quyết định 3328/QĐ-BCĐ ngày 15/9/2021.

Thẻ Xanh COVID là điều kiện phải có để đi làm, đi chợ tại TP.HCM

"Thẻ Xanh COVID" là điều kiện phải có để đi làm, đi chợ tại TP.HCM (Ảnh minh họa)

Theo các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định 3328/QĐ-BCĐ thì người lao động muốn đi làm, người dân muốn đi chợ, siêu thị,... phải có tối thiểu "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”. Cụ thể như sau:

* Đối với người lao động tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.HCM:

Người lao động tham gia sản xuất phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Có "Thẻ Xanh COVID" hoặc "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)".

- Được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) trước khi vào làm việc.

* Đối với người lao động tại Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ:

Người lao động thuộc bộ phận tiếp xúc với người ngoài tổ chức: phải có "Thẻ Xanh COVID". Các bộ phận còn lại: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID" (giới hạn phạm vi hoạt động)".

Nhân sự trở lại làm việc lần đầu: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)" và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) theo quy định của ngành y tế.

* Đối với người lao động và khách hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm:

- Khách hàng; bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng (nhân viên phụ trách quầy kệ, thu ngân,...): phải có "Thẻ Xanh COVID. Các bộ phận còn lại: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động).

- Nhân sự trở lại làm việc lần đầu: phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

- Tài xế, nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng hàng hóa: có "Thẻ Xanh COVID", trong đó có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế trước khi vào làm việc.

* Đối với người lao động và khách hàng tại chợ truyền thống:

- Khách hàng, người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng (nhân viên đơn vị quản lý chợ, thương nhân, người lao động thường xuyên tại đơn vị tài xế, nhân viên giao hàng, người phụ việc,...): phải có "Thẻ Xanh COVID".

- Nhân viên đơn vị quản lý thuộc khối văn phòng không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)".

* Đối với người lao động và khách hàng tại chợ đầu mối:

- Người ra vào chợ tối thiểu phải có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)".

- Riêng các bộ phận có giao dịch trực tiếp với nhiều đối tượng ra, vào chợ: phải có "Thẻ Xanh COVID".

Như vậy, tại các chợ truyền thống/chợ đầu mối, cả người bán lẫn người mua (có tiếp xúc trực tiếp) phải có “Thẻ Xanh COVID”, bộ phận nhân viên quản lý chợ và những người ít tiếp xúc với khách hàng ít nhất phải đạt “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

Đối với Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ, người lao động tối thiểu phải có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”, bộ phận tiếp xúc với người ngoài tổ chức phải có “Thẻ Xanh COVID”, riêng nhân sự trở lại làm việc lần đầu phải có thêm kết quả xét nghiệm âm tính.

Xem thêm:

>> 07 tiêu chí đánh giá an toàn COVID-19 đối với Văn phòng làm việc tại TP.HCM

>> 03 điều kiện để cá nhân được cấp Thẻ Xanh COVID

Bảo Ngọc

Gởi câu hỏi

1

Văn bản liên quan