Bà Melania Trump hủy bỏ tham dự sự kiện tái xuất sau khi mắc COVID-19

Bà Melania Trump - phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump - hủy bỏ sự kiện xuất hiện chung với chồng tại một cuộc vận động tranh cử hôm 20.10 do "cơn ho kéo dài".

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hủy bỏ tái xuất vận động tranh cử cùng chồng ở Erie, Pennsylvania hôm 20.10. Ảnh: AFP.

Đệ nhất phu nhân Mỹ "vẫn khỏe hơn mỗi ngày sau khi hồi phục COVID-19 nhưng có những cơn ho kéo dài và để đảm bảo, bà sẽ không đi lại hôm nay" - Stephanie Grisham, phát ngôn viên của bà Melania Trump, cho biết.

Dự kiến, việc xuất hiện của bà Melania Trump cùng với ông Donald Trump ở Erie, Pennsylvania, là lần đầu tiên bà tham gia một cuộc vận động tranh cử trong hơn một năm, theo AFP.

Lần gần đây nhất Đệ nhất phu nhân Mỹ xuất hiện trước công chúng là ngày 29.9 trong cuộc tranh luận bầu cử Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden ở Cleveland.

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ đã dương tính với virus SARS-CoV-2 vài ngày sau đó.

Ông Donald Trump bắt đầu lại chiến dịch tranh cử vào ngày 12.10, chỉ một tuần sau khi xuất viện. Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân vẫn vắng bóng dù tuần trước có thông báo rằng bà phục hồi sau khi mắc COVID-19.

Bài phát biểu tranh cử cuối cùng của bà Melania Trump là vào ngày 25.8 tại hội nghị quốc gia của đảng Cộng hòa từ Vườn Hồng của Nhà Trắng.

THANH HÀ

Nguồn: Báo Lao động

48

Gởi câu hỏi