Bầu cử Mỹ: Vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain ủng hộ ông Joe Biden

Vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain - bà Cindy McCain - đã chính thức ủng hộ ứng viên Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Bà Cindy McCain - vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: AP.

Bà Cindy McCain - vợ cố Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain - đã vượt qua ranh giới đảng phái và ra thông cáo tối 22.9 bày tỏ sự ủng hộ của bà với ứng viên Joe Biden - ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ABC News đưa tin.

"Chồng tôi John sống theo tôn chỉ: Đất nước là trước tiên. Chúng tôi là đảng viên Cộng hòa, nhưng người Mỹ là trên hết. Chỉ có một ứng viên trong cuộc đua này có thể đại diện cho những giá trị của đất nước chúng ta và đó là Joe Biden" - vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain nói.

Theo bà Cindy McCain, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và cá nhân bà không phải lúc nào cũng đồng quan điểm trong nhiều vấn đề. Bà cũng chắc rằng, người chồng quá cố của mình - cố Thượng nghị sĩ John McCain - cũng sẽ có những cuộc tranh luận sôi nổi với ông Joe Biden trong một số vấn đề.

Nhưng "ông ấy là người tốt và trung thực. Ông ấy sẽ lãnh đạo chúng ta một cách nghiêm túc. Ông ấy sẽ là một tổng tư lệnh mà lực lượng chiến đấu tốt nhất trong lịch sử thế giới có thể dựa vào, bởi ông biết cảm giác thế nào khi gửi một đứa trẻ đi chiến đấu" - bà McCain nói thêm.

Vợ cố Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nhấn mạnh: "Có quá nhiều rủi ro trong cuộc bầu cử lần này để đứng ngoài lề", đồng thời khẳng định sẽ đặt đất nước Mỹ lên trên hết và bầu cho ứng viên Joe Biden. Bà cũng kêu gọi các cử tri bầu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Thông tin vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain ủng hộ ông Joe Biden đã được cá nhân ứng viên đảng Dân chủ tiết lộ trong cuộc vận động gây quỹ trực tuyến chiều 22.9.

Ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ 2020 Joe Biden và vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Getty.

Bà Cindy McCain là thành viên mới nhất của đảng Cộng hòa chuyển sang ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden. Trước vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain, các thành viên Cộng hòa tuyên bố ủng hộ Joe Biden là Thượng nghị sĩ Arizona Jeff Flake, cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich và cựu Hạ nghị sĩ Pennsylvania Charlie Dent.

Sự ủng hộ của bà McCain được công bố khi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 chỉ còn 42 ngày nữa. Sự ủng hộ này cũng được công bố trong bối cảnh ứng viên Dân chủ Joe Biden đang tìm cách tăng ủng hộ của cử tri ở các bang trong đó có bang quê nhà của bà Cindy McCain - bang Arizona. Cuộc thăm dò bầu cử Mỹ gần đây ở Arizona cho thấy ông Biden và Trump đang chạy đua sít sao.

Ứng viên Joe Biden và cố Thượng nghị sĩ John McCain có tình bạn lưỡng đảng trong suốt sự nghiệp chính trị lâu dài của họ, trong đó có cả cuộc "đối đầu" trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008.

Sau khi Thượng nghị sĩ John McCain qua đời năm 2018 vì bệnh tật, ông Joe Biden đã có bài điếu văn đẫm nước mắt rằng: "Tên tôi là Joe Biden. Tôi là đảng viên Đảng Dân chủ. Và tôi yêu quý John McCain. Tôi luôn coi John như một người anh em". Ông Joe Biden có con trai Beau cũng qua đời năm 2015 vì căn bệnh tương tự John McCain.

THANH HÀ

Nguồn: Báo Lao động

84

Gởi câu hỏi