Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu phát biểu vận động tranh cử

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tập trung vào COVID-19 và chỉ trích đảng Dân chủ vì chính trị hóa đại dịch trong phát biểu vận động tranh cử đầu tiên.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tập trung vào COVID-19 và chỉ trích đảng Dân chủ vì chính trị hóa đại dịch trong phát biểu vận động tranh cử đầu tiên.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tập trung vào đại dịch COVID-19 trong sự kiện vận động tranh cử một mình đầu tiên của bà trong năm 2020, CNN đưa tin ngày 27.10.

Bà Melania Trump trực tiếp công kích ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden về COVID-19. Bà nói rằng: "Bây giờ ông gợi ý rằng mình đã có thể hoàn tất công việc tốt hơn. Người dân Mỹ có thể nhìn vào 36 năm trong Quốc hội và 8 năm nhiệm kỳ phó tổng thống của Joe Biden và xác định xem liệu họ có nghĩ rằng ông ấy cuối cùng có thể làm điều gì đó cho người dân Mỹ hay không".

Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng nói về trải nghiệm khi mắc COVID-19 của gia đình bà và sẻ chia với những người mắc COVID-19.

"Giống như nhiều người trong số các bạn, chính tôi đã trải qua những tác động của COVID-19, không chỉ là người bị nhiễm bệnh mà còn là một người mẹ, người vợ đầy lo lắng. Tôi biết rằng có rất nhiều người đã mất người thân yêu hoặc biết những người chịu tác động mãi mãi của kẻ thù thầm lặng này" - bà Melania Trump phát biểu tại Pennsylvania.

Trong bài phát biểu, bà Melania Trump cũng đề cập đến sự hiện diện của ông Donald Trump trên mạng xã hội. Đệ nhất phu nhân nói rằng: "Lần đầu tiên trong lịch sử, công dân của đất nước này được nghe trực tiếp và ngay lập tức từ Tổng thống của họ mỗi ngày thông qua mạng xã hội".

"Tôi không phải lúc nào cũng đồng ý cách ông ấy nói mọi thứ, nhưng điều quan trọng đối với ông ấy là ông ấy trực tiếp nói với những người mà ông phụng sự" - bà Melania Trump nói thêm.

Đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh: “Chính quyền này quyết định tiếp tục tiến lên trong thời kỳ đại dịch này chứ không phải lùi lại".

Bà Melania Trump cũng đề nghị những người tham gia sự kiện vận động tranh cử tuân thủ các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ về phòng ngừa dịch COVID-19.

Lần xuất hiện một mình đầu tiên của đệ nhất phu nhân Mỹ diễn ra trong vòng 1 tuần nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tổng thống Donald Trump đặc biệt tìm kiếm sự ủng hộ từ nhóm cử tri nữ giới da trắng ở khu vực ngoại ô, nhóm cử tri mà đệ nhất phu nhân có thể góp phần kêu gọi ủng hộ.

Lần gần đây nhất đệ nhất phu nhân Melania xuất hiện và phát biểu trong một sự kiện khởi động nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump là vào tháng 6.2019 với phát biểu ngắn gọn. Sự kiện phát biểu một mình gần đây nhất của bà Melania Trump để ủng hộ ông Donald Trump là cách đây gần 4 năm, cũng tại Pennsylvania, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử Mỹ.

THANH HÀ

Nguồn: Báo Lao động

44

Gởi câu hỏi