Hôm nay, hai ứng viên Tổng thống Mỹ tranh luận trực tiếp

Vào lúc 21h ngày 29/9 (giờ Mỹ, tức 9h ngày 30/9, giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên, khi chỉ còn 5 tuần nữa là diễn ra cuộc bỏ phiếu mang tính quyết định.

Ảnh: NBC News

Đây là buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trong số 3 buổi tranh luận của hai ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Sự kiện diễn ra tại Đại học Case Western Reserve, Cleveland (bang Ohio) với sự dẫn dắt của Chris Wallace - ngôi sao chương trình “Fox News Sunday”, nổi tiếng với phong cách phỏng vấn sắc sảo.

Theo CNN, chỉ khoảng 70 khách mời được trực tiếp tham dự sự kiện. Tất cả những người này sẽ được xét nghiệm COVID-19 và tuân thủ các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt khác.

Cuộc tranh luận dự kiến kéo dài 90 phút, không nghỉ quảng cáo. Các nội dung tranh luận bao gồm: “Hồ sơ Trump và Biden”, “Tòa án Tối cao”, “COVID-19”, “Kinh tế”, “Phân biệt sắc tộc và bạo lực”, “Sự minh bạch của cuộc bầu cử”.

Mỗi nội dung sẽ kéo dài khoảng 15 phút, và các ứng viên sẽ có 2 phút để chuẩn bị thuyết trình sau khi MC giới thiệu nội dung mới.

MINH HẠNH

Theo CNN

Nguồn: Báo Tiền phong

79

Gởi câu hỏi