Hong Kong: Phát hiện 1.000 động vật quý hiếm bị giữ trong nhà

Trong số những động vật được phát hiện có một con kỳ nhông khổng lồ, cáo, đại bàng, mèo báo, hơn 70 con rắn và 10 loài cá.

Hai người đàn ông đã bị bắt sau khi cảnh sát Hong Kong đột kích và tìm thấy khoảng 1.000 động vật hoang dã, chủ yếu thuộc các loài thuộc loại nguy cấp, bị giữ trong một ngôi biệt thự 3 tầng và một nhà kim loại gần đó.

Trong số đó có một con kỳ nhông khổng lồ, cáo, báo mèo, cầy hương, rái cá, đại bàng, cú, hơn 70 con rắn, rùa, công và nhiều loại gặm nhấm khác nhau.

Ngôi nhà nơi các con vật bị giữ. Ảnh: Winson Wong.

Họ cũng tìm thấy một bể cá có kích thước 1,3 x 1,5 m với khoảng 10 loài cá khác nhau, trong đó có Arapima, một trong những loài cá lâu đời nhất ở Amazon. Những con cá lớn nhất dài khoảng 1,2 m.

"Các con vật sống đã được tìm thấy ở hai địa điểm và rất nhiều trong số chúng thuộc loài có nguy cơ tuyệt chủng", South China Morning Post dẫn một nguồn tin. "Về sức khoẻ và điều kiện sống của các con vật, ở giai đoạn này, không có luật nào bị vi phạm. Cuộc điều tra đang được tiếp tục".

Nguồn tin cho biết các nhà điều tra đã không loại trừ khả năng đây là trường hợp buôn bán bất hợp pháp các loài nguy cấp. Hai người đàn ông bị bắt, một người 49 tuổi được cho là người điều hành nơi giữ động vật và một người 27 tuổi được xác định là một nhân viên.

Hơn 10 loài cá được phát hiện trong cuộc đột kích vào hai địa điểm giữ động vật. Ảnh: Winson Wong.

Cư dân xung quanh cho biết chủ nhà đã điều hành các hoạt động kinh doanh liên quan đến động vật, bao gồm phòng khám động vật và cửa hàng thú cưng. Họ nói rằng mèo báo thường được nhìn thấy trên ban công của căn nhà và âm thanh số động vật này gây ra khá phiền toái.

Họ nói thêm rằng một người, được cho là nhân viên, đã đăng tin trực tuyến rằng những con mèo báo mới sinh sẵn sàng để được bán.

Theo luật của Hong Kong về bảo vệ các động thực vật nguy cấp, ngoại trừ những trường hợp được miễn trừ cụ thể, việc sở hữu mẫu vật của một loài nguy cấp đòi hỏi phải có giấy phép được ban hành trước. Bất kỳ người nào vi phạm các yêu cầu về giấy phép sẽ bị truy tố, chịu mức phạt tối đa là 5 triệu HKD (gần 643.000 USD) và hai năm tù.

Nguồn: ZingNews

285

Gởi câu hỏi