Người ủng hộ Biden mở tiệc trên đường phố

Đường phố Philadelphia như bữa tiệc disco sôi động khi người ủng hộ Biden hóa trang và nhảy múa chờ những lá phiếu cuối cùng được kiểm.

Đám đông hóa trang thành hòm thư, tòa thị chính, Nhà Trắng và các nhân vật hoạt hình nhảy múa ngay bên ngoài Trung tâm Hội nghị Pennsylvania, thành phố Philadelphia, tối 5/11, nơi các nhân viên đang tiếp tục kiểm phiếu bầu tổng thống Mỹ. Không khí được mô tả trên mạng xã hội là như một bữa tiệc.

Một số người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cũng có mặt và hét lên "4 năm nữa", trong khi người ủng hộ Biden đáp trả: "Kiểm mọi phiếu bầu!" và tiếp tục nhảy. Bên này dường như cố hét to hơn bên kia.

Người ủng hộ Biden nhảy múa bên ngoài Trung tâm Hội nghị Pennsylvania tối 5/11. Video: Instagram/Yo.bets

Với 97% số phiếu đã được kiểm, Trump đang dẫn trước Biden ở Pennsylvania khoảng 18.000 phiếu. Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Biden cho rằng khi việc kiểm phiếu hoàn tất, ông sẽ giành chiến thắng quyết định tại bang chiến trường có 20 phiếu đại cử tri này.

Cử tri Dân chủ tại bang này có xu hướng bỏ phiếu qua thư, trong khi cử tri Cộng hòa có xu hướng bỏ phiếu trực tiếp. Điều này lý giải nguyên nhân ban đầu Trump dẫn trước ở Pennsylvania với khoảng cách rất lớn, bởi phiếu trực tiếp thường được kiểm trước, nhưng sau đó bị thu hẹp ưu thế.

Người ủng hộ Trump và Biden biểu tình và nhảy múa bên ngoài Trung tâm Hội nghị Pennsylvania hôm 5/11. Video: Twitter/Anna Orso.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ đã đệ đơn kiện yêu cầu dừng kiểm phiếu ở Philadelphia, nhưng bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.

"Nhóm quan chức bầu cử lưỡng đảng đang đảm bảo tất cả phiếu bầu được đếm chính xác và an toàn", thống đốc Pennsylvania Tom Wolf nói. "Ưu tiên số một của họ là đảm bảo mọi phiếu hợp lệ được kiểm đếm".

Anh Ngọc (Theo Daily Voice, Sputnik)

Nguồn: Vnexpress

115

Gởi câu hỏi