Ông Trump nổi giận với thư ký báo chí của Tổng thống Obama

Trong bài phát biểu tại thành phố Hersey thuộc bang Pennsylvania, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 15/12 đã chỉ trích các bình luận của Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest liên quan tới các cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

 

Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: BI)

Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: BI)

 

Phát biểu trước những người ủng hộ hôm qua, Tổng thống đắc cử Trump nói: "Tôi không biết liệu Josh Earnest có phải là một gã dại dột hay không? Như bạn biết, có một thư ký báo chí chuẩn mực là điều vô cùng quan trọng vì đó là cách bạn muốn chuyển đi thông điệp. Josh có thể chuyển đi một thông điệp tích cực nhưng thực tế lại không vậy. Ông ta có thể thông báo với mọi người rằng ngày hôm nay chúng ta đã đánh bại hoàn toàn IS. Điều đó có phải tuyệt vời không? Có khi nào Josh đã phải nhận yêu cầu đưa ra những tuyên bố như vậy từ người khác?".

Lời chỉ trích trên là diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột giữa nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Trump và Nhà Trắng liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ theo hướng có lợi cho ứng cử viên của đảng Cộng hoà.

Trong cuộc họp báo thường kỳ, thư ký Josh Earnest đã hai lần đề cập tới việc ông Trump biết rõ việc mình được hưởng lợi và thậm chí là ủng hộ những vụ tấn công mạng mà Nga sử dụng trong chiến thắng của mình trước đối thủ Hillary Clinton.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Josh Earnest nói: "Thực tế cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hoà cho vị trí tổng thống đã khích lệ Nga tấn công mạng nhằm vào đối thủ của ông ấy vì ông ấy nghĩ điều đó sẽ giúp ích cho chiến dịch vận động tranh cử của mình. Đây không phải là một tuyên bố gây tranh cãi và tôi không tìm cách để tham gia vào những cuộc tranh luận. Tuy nhiên, tôi đang tìm cách thừa nhận một thực tế như vậy".

Tổng thống đắc cử Trump vừa có chuyến đi tri ân tới những người ủng hộ tại Pennsylvania, một trong những bang quan trọng đã giúp ông vượt qua đối thủ Hillary Clinton. Ông Trump thường sử dụng những sự kiện với người ủng hộ như này để đưa ra quan điểm của mình hoặc chỉ trích những thông tin nhằm vào ông, cũng như nhóm chuyển giao quyền lực của ông.

Theo kế hoạch ban đầu, ông Trump sẽ tổ chức buổi họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi đắc cử trong ngày 15/12. Tuy nhiên, cuộc họp báo này đã bị dời sang tháng tới.

Nguồn: Dân Trí

138

Gởi câu hỏi