Phản ứng trước lệnh cấm, TikTok đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump

Tối 18.9, TikTok đã đề nghị một thẩm phán Mỹ ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump với mạng xã hội Trung Quốc.

TikTok và công ty mẹ ByteDance ngày 18.9 đã đệ đơn kiện chống lại lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin từ Bloomberg ngày 19.9, ứng dụng chia sẻ video trực tuyến TikTok và công ty mẹ ByteDance đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án liên bang Washington vào tối 18.9 chống lại lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump.

Ngày 18.9, Bộ Thương mại Mỹ ban hành một lệnh cấm, ngăn chặn người dùng ở Mỹ tải các ứng dụng nhắn tin WeChat và TikTok do Trung Quốc sở hữu, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20.9.

Trong nội dung khiếu nại, TikTok nói rằng Tổng thống Donald Trump đã vượt quá quyền hạn khi ban hành lệnh cấm ứng dụng. TikTok đồng thời cho rằng, động thái này của chính quyền Tổng thống Trump không phải để ngăn chặn một "mối đe dọa'' đối với an ninh nước Mỹ.

Hành động của ông Trump sẽ "phá hủy một cộng đồng trực tuyến, nơi hàng triệu người Mỹ đã đến với nhau để thể hiện bản thân", theo đơn khiếu nại.

Công ty cũng tuyên bố rằng chính phủ Mỹ đã “phớt lờ bằng chứng” cho thấy cam kết của TikTok đối với quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng Mỹ.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Laodong.vn

89

Gởi câu hỏi