Thêm nhiều thành phố của Trung Quốc dùng vaccine COVID-19 khẩn cấp

Thành phố Nghĩa Ô, Ninh Ba và Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đang cung cấp vaccine COVID-19 khẩn cấp cho người dân.

Thêm nhiều thành phố của Trung Quốc sử dụng vaccine COVID-19 khẩn cấp. Ảnh: AFP

The Paper cho biết, ba thành phố sẽ ưu tiên vaccine COVID-19 khẩn cấp cho các nhóm có nhu cầu trước khi được đưa vào sử dụng cho toàn công chúng.

Việc tiêm phòng khẩn cấp vaccine COVID-19 đã chính thức bắt đầu tại Nghĩa Ô. Chiều 16.10, khoảng 20 người đã đến trung tâm y tế cộng đồng Dongjiedao trong thành phố để tiêm vaccine COVID-19.

The Paper dẫn lời nhân viên tại trung tâm y tế cộng đồng Dongjiedao cho hay, có khoảng 600 liều vaccine COVID-19 khẩn cấp được phân phối cho trung tâm. Các trung tâm khác sẽ sớm triển khai dịch vụ này.

Hầu hết những người được tiêm vaccine đều chuẩn bị ra nước ngoài để làm việc hoặc học tập, hoặc có kế hoạch ra nước ngoài trong thời gian tới.

Các mũi tiêm COVID-19 ở Nghĩa Ô không chỉ dành riêng cho cư dân địa phương mà còn được cung cấp cho những người không cư trú tại Nghĩa Ô có nhu cầu tiêm chủng.

Chi phí tiêm chủng là 200 nhân dân tệ (khoảng 30 USD) cho mỗi mũi tiêm, cộng thêm 28 nhân dân tệ (4 USD) cho dịch vụ tiêm chủng. Phí dịch vụ tiêm chủng 4 USD có thể được bảo hiểm y tế chi trả.

Ở Ninh Ba, một nhân viên từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) địa phương cho biết, việc tiêm vaccine COVID-19 khẩn cấp sẽ ưu tiên cho nhóm người có kế hoạch ra nước ngoài trong thời gian tới, có thể bắt đầu từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Thiệu Hưng cũng đang cung cấp vaccine COVID-19 cho những người chuẩn bị đến các nước khác và yêu cầu cần có giấy nhập học từ trường đại học ở nước ngoài nếu muốn tiêm.

Chính quyền tỉnh Chiết Giang cho biết, họ đang tiến hành tiêm vaccine COVID-19 tự nguyện cho người dân trên toàn tỉnh, đặc biệt là các nhóm có nguy cơ dễ mắc COVID-19 trong mùa thu và mùa đông.

HỒNG HẠNH

Nguồn: Báo Lao động

82

Gởi câu hỏi