Bác sĩ phải thực hành đủ 5 chuyên khoa trong 18 tháng

Bác sĩ phải thực hành đủ 5 chuyên khoa trong 18 tháng
Thu Ba

Ngày 30/11/2020, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 21/2020/TT-BYT hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh đa khoa với bác sĩ y khoa.

Theo đó, người thực hành (là bác sỹ y khoa) phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của người hướng dẫn thực hành, đảm bảo hoàn thành đầy đủ nội dung thực hành và đảm bảo đủ thời gian thực hành là 18 tháng.

Tổng thời gian thực hành 18 tháng được phân bổ theo từng chuyên khoa như sau:

  • Thực hành chuyên khoa Nội trong đó có Hồi sức cấp cứu: 05 tháng;

  • Thực hành chuyên khoa Ngoại: 03 tháng;

  • Thực hành chuyên khoa Sản phụ khoa: 03 tháng;

  • Thực hành chuyên hoa Nhi: 04 tháng;

  • Thực hành một số kỹ thuật chuyên khoa khác (tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, da liễu, phục hồi chức năng, y học cổ truyền và một số kỹ thuật chuyên khoa khác): 03 tháng.

Trong quá trình thực hành kỹ thuật chuyên môn, người thực hành được tập huấn các quy định pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, quy chế chuyên môn, đạo đức hành nghề, an toàn người bệnh, kỹ năng giao tiếp và ứng xử của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với tổng thời lượng là 20 buổi, tính vào thời gian thực hành 18 tháng trên.

Lưu ý: Trường hợp phải dừng vì lý do thai sản, tai nạn hoặc vì các lý do bất khả kháng khác thì thời gian thực hành được cộng dồn nhưng ngắt quãng không quá 6 tháng.

Chi tiết xem tại Thông tư 21/2020/TT-BYT có hiệu lực từ 15/01/2021.

Gởi câu hỏi

216

Văn bản liên quan