Ban hành danh mục phụ gia thực phẩm được nhập khẩu, sử dụng tại Việt Nam

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

 

Theo đó, ban hành kèm theo Thông tư này là Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm và các phụ lục khác như:

  • Phụ lục 2A và 2B về mức sử dụng tối đa phụ gia thực phẩm trong thực phẩm;

  • Phụ lục 3 Danh mục phụ gia thực phẩm và đối tượng thực phẩm sử dụng theo GMP.

Đối với hương liệu dùng trong thực phẩm phải là hương liệu đã được JECFA xác định an toàn, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật tương ứng về nhận biết và độ tinh khiết, tuân theo quy định tại TCVN 6417:2010 Hướng dẫn sử dụng hương liệu và các quy định cụ thể tại Thông tư 24/2019/TT-BYT.

Ngoài ra, ban hành kèm theo Thông tư còn có Phân nhóm và mô tả nhóm thực phẩm tại Phụ lục 4 để xác định nhóm thực phẩm áp dụng đối với Phụ lục 2A và Phụ lục 3.

Xem chi tiết các Phụ lục Danh mục tại Thông tư 24/2019/TT-BYT có hiệu lực từ 16/10/2019.

678 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;