Hướng dẫn bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Hướng dẫn bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Lê Hải

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm vừa có Công văn 965/ATTP-NĐTT về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống) phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP. Hơn nữa, chỉ những cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định mới được phép hoạt động.

Một số nội dung các cơ sở dịch vụ ăn uống cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19:

  • Người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn;

  • Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay;

  • Thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định;

Xem chi tiết tại: Công văn 965/ATTP-NĐTT ban hành ngày 23/4/2020.

Gởi câu hỏi

113

Văn bản liên quan